"A" và "An" sử dụng chỉ phần đa sự vật, hiện nay tượng cụ thể người nghe không biết, "The" chỉ sự việc từ đầu đến chân nói và tín đồ nghe mọi biết.

Bạn đang xem: Cách dùng mạo từ dễ nhớ nhất

Mạo trường đoản cú “The”

- dùng “The” khi nói tới một vật dụng riêng hoặc một fan mà cả người nghe và tín đồ nói đầy đủ biết.

Ví dụ: The dog is on the chair. (Con chó làm việc trên ghế ấy)

- “The” cũng được dùng để nói tới một trang bị thể hoặc địa điểm đặc biệt, duy nhất.

Ví dụ: The Eiffel Tower is in Paris. (Tháp Eiffel sinh sống Paris)The Earth revolves around the Sun. (Trái đất xoay bao phủ mặt trời)

- Trong một trong những trường hợp, “The” hoàn toàn có thể dùng với danh tự số ít và số nhiều.

Ví dụ: The cat (Con mèo), The cats (những nhỏ mèo)

- “The” đứng trước danh từ, khẳng định bằng một các từ hoặc một mệnh đề.

Ví dụ: The girl in uniform. (Cô gái mặc đồng phục)

- Mạo trường đoản cú “The” đứng trước từ bỏ chỉ máy tự của vấn đề như "First" (thứ nhất), "Second" (thứ nhì), "only" (duy nhất)

Ví dụ: The first day (ngày đầu tiên)The best time (thời gian dễ dãi nhất)The only way (cách duy nhất)

- "The" + Danh từ số ít thay mặt cho một tổ động vật, một loại hoặc đồ dùng vật