Trường hợp bạn muốn Excel coppy công thức trong Excel khác nhưng mà không làm đổi khác tham chiếu ô khớp ứng thì yêu cầu làm sao? Học Excel Online sẽ chỉ dẫn một số chiến thuật trên tưng ngôi trường hợp. Tùy ở trong vào yêu thương cầu công việc của bạn, hãy chọn 1 trong các phương pháp copy dữ liệu trong excel tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách copy số liệu trong excel

Hầu hết trong các trường hợp, chúng ta cũng có thể điền công thức vào một trong những ô và sao chép nó vào các ô khác trong cùng cột hoặc sản phẩm để hoàn toàn có thể thực hiện nay các đo lường và tính toán tương tự so với một nhóm dữ liệu. Nếu như công thức của người sử dụng có chứa ô tham chiếu tương đối (không gồm ký hiệu $), Excel sẽ tự động điều chỉnh để mỗi bí quyết chỉ xử lý dữ liệu trong cùng ô và cùng cột. Ví dụ, nếu như khách hàng có phương pháp =A1*2 ngơi nghỉ ô B1, và các bạn copy cách làm tới ô B3, bí quyết sẽ đổi thành =A3*2.


Xem nhanh


Sao chép một vùng tài liệu công thức cơ mà không đổi khác tham chiếu ô

Sao chép hoặc di chuyển một công thức hiếm hoi mà không làm biến hóa tham chiếu ô

Nếu bạn cần sao chép công thức vào Excel hoặc di chuyển chỉ một công thức, việc xào luộc y hệt rất 1-1 giản.

Chọn ô với bí quyết mà bạn muốn sao chép
Chọn cách làm trong thanh công thức bởi chuột, dìm Ctrl + C nhằm sao chép. Nếu bạn có nhu cầu di chuyển công thức, dìm Ctrl + X.

Nhấn phím Esc để ra khỏi thanh công thức.Chọn ô bạn muốn dán công thức và thừa nhận Ctrl + V.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bí quyết 2:

Chọn ô gồm công thức bạn muốn sao chép
Nhấn F2 hoặc bấm chuột đôi để hoàn toàn có thể sửa thay đổi ô đó
Chọn phương pháp trong ô bằng phương pháp dùng chuột và Ctrl + C để sao chép.Chọn ô nhằm dán bí quyết và dấn Ctrl + V. Bạn sẽ có thể dán công thức chính xác mà không chuyển đổi tham chiếu của ô vì phương pháp được copy dưới dạng chữ.

Mẹo. Để lập cập copy cách làm từ hồ hết ô phía bên trên mà không chuyển đổi tham chiếu, chọn ô bạn muốn dán cách làm và dấn Ctrl + ‘


*

Sao chép một vùng dữ liệu công thức mà không biến hóa tham chiếu ô

Để dịch rời hay sao chép vùng dữ liệu công thức nhằm mà không có tham chiếu ô làm sao bị gắng đổi, bạn cũng có thể sử dụng phương thức sau.

Cách 1. áp dụng tham chiếu tuyệt đối hay tham chiếu láo lếu hợp

Nếu bạn phải sao chép đúng đắn công thức với tham chiếu ô tương đối (như A1), cách tốt nhất là đổi nó thành tham chiếu hoàn hảo nhất ($A$1) để cố định tham chiếu này đối với ô, bởi vậy nó sẽ không thay đổi dù các bạn có dịch rời công thức đi đâu đi chăng nữa. Mặt cnahj dó, bạn cũng có thể sử dụng tham chiếu ô các thành phần hỗn hợp ($A1 hoặc A$1) nhằm khóa cột hoặc hàng. Các bạn nghĩ rằng phương pháp này không phù hợp chút nào? Vậy hãy cùng để mắt tới ví dụ sau nhé.

Giả sử bạn có một bảng đo lường và thống kê giá củ quả ở theo đồng Euro dựa vào giá USD sinh hoạt cột B với tỉ giá ở ô C2:

Như chúng ta có thể thấy ở ảnh trên, công thức gồm 1 tham chiếu ô tuyệt vời ($C$2) nhằm cố định và thắt chặt tỷ giá bán ở ô C2, với một tham chiếu ô kha khá ở ô B5 vì bạn muốn tham chiếu này điều chỉnh ở mỗi hàng. Biện pháp tiếp cận này sẽ kết quả miễn là khi nào công thức vẫn sinh hoạt cột C.

Nhưng hãy xem demo điều gì xảy ra nếu như khách hàng cần chuyển giá theo triệu euro từ cột C sang trọng cột F. Nếu như bạn copy phương pháp theo cách thường thì bằng chính sách copy/paste, bí quyết ở ô C5 (=B5*$C$2) sẽ đổi thành =D5*$C$2 khi dính vào ô F5, khiến việc tính toán bị sai.

Để tránh tình trạng này, hãy gửi tham chiếu kha khá (B5) thành tham chiếu tất cả hổn hợp $B5 (cột tuyệt đối và mẫu tương đối). Bằng bài toán thêm cam kết hiệu $ trước mỗi cam kết tự của cột, các bạn đã cố định tham chiếu sống cột B dù rằng công thức dịch chuyển như cụ nào.

Nếu bạn xào luộc hay di chuyển công thức tự cột D lịch sự cột F, hay bất kể cột nào, tham chiếu cột sẽ không biến hóa vì bạn đã ‘khóa’ tham chiếu bằng ký hiệu $ ($B5).

Tham chiếu ô vào Excel rất có thể khó để hình dung khi new bắt đầu, tuy vậy nó sẽ xứng đáng thời hạn và sức lực của các bạn vì chúng tiết kiệm ngân sách nhiều thời gian cho chính mình một bí quyết lâu dài. Ví dụ, chúng ta hoàn toàn rất có thể tính toán cục bộ bảng chưa đến một công thức duy nhất thực hiện tham chiếu ô lếu hợp.

Tuy nhiên, nếu như bạn có nhiều công thức cùng với tham chiếu ô tương đối trong trang tính và bạn phải sao chép đúng đắn những phương pháp đó nhưng các bạn không chắc chúng ta có thể tham chiếu đúng, một trong các vài biện pháp sau có thể là phương án cho bạn.

Cách 2. Coppy công thức trong Excel nhưng không biến đổi tham chiếu bằng Notepad

1. Điền công thức ở chính sách hiển thị bằng cách nhấn Ctrl + `, hoặc bằng bất cứ phương thức làm sao trong bài viết Cách hiển thị công thức trong Excel.2. Chọn toàn bộ các ô cùng với công thức bạn muốn sao chép tuyệt di chuyển3. Dấn Ctrl + C để xào nấu công thức, hoặc Ctrl + X để di chuyển công thức.

4. Mở Notepad hay bất cứ công cụ chỉnh sửa văn bạn dạng nào cùng nhấn Ctrl + C để dán phương pháp vào hiện tượng đó, sau đó chọn Ctrl + A nhằm chọn cục bộ công thức cùng nhấn Ctrl + C để coppy chúng.5. Trong Excel, bạn chọn ô mong dán phương pháp và dìm Ctrl + V.

Chú ý: 1. Bạn chỉ có thể dán phương pháp tại thuộc 1 trang tính nơi chứa phương pháp gốc, trừ lúc tham chiếu có bao hàm tên của trang tính, còn nếu không công thức sẽ bị hỏng.2. Trang chiếu đề xuất ở trong chính sách hiển thị công thức. Để kiểm tra, hãy vào Formulas > Formula Auditing và khám nghiệm phần Show Formulas đạt được chọn hay không. Sau khi đi dán công thức, dấn Ctrl + ` để đóng chế độ hiển thị công thức.

Cách 3. Xào luộc công thức chủ yếu xác bằng cách dùng Find and Replace của Excel

Để xào nấu một dãy những công thức của Excel mà không làm biến đổi tham chiếu ô, bạn có thể dùng phép tắc Find and Replace của Excel.

1. Chọn ô bao gồm công thức bạn có nhu cầu sao chép.2. Ở thanh Home, các bạn vào Editing, lựa chọn Find và Select > Replace… Hoặc đơn giản hơn, thừa nhận phím Ctrl + H là mặt đường tắt để mởi vỏ hộp thoại Find và Replace trên Excel.3. Trong hành lang cửa số hộp thoại Find & Replace, lưu lại = vào ô Find what. Vào ô Replace with, điền một vào ký hiệu tuyệt dãy ký hiệu không được thực hiện trong bất kể công thức như thế nào như ~, # tuyệt .

Mục đích của công đoạn này là phát triển thành công thức của khách hàng thành hàng văn bản, ngăn cấm đoán Excel chuyển đổi tham chiếu ô trong suốt quy trình sao chép.

Lưu ý. Không sử dụng dấu hoa thị (*) hay vệt hỏi (?) để thay thế vì chúng sẽ khiến những bước sau trở nên trở ngại hơn.

4. Click vào ô Replace All trong hội thoại và tạm dừng hoạt động sổ Find và Replace. Toàn bộ công thức trong vùng được lựa chọn sẽ biến thành dãy văn bản:

5. Bây giờ, chúng ta cũng có thể chọn bất kể ô nào, chọn Ctrl + C để copy, chọn ô trên thuộc trong trang tính mà các bạn đang làm việc nơi bạn có nhu cầu dán công thức, với nhấn Ctrl + V. Vì chưng Excel không biến đổi công thức không tồn tại dấu = phía trước, bọn chúng sẽ được xào luộc y hệt nhưng mà không biến hóa tham chiếu.

6. Dùng Find & Replace để đảo ngược sự đổi khác này. Lựa chọn cả vùng dữ liệu copy và vùng tài liệu dán công thức. Dìm Ctrl + H để xuất hiện sổ Find và Replace. Ở ô Find what, hãy điền hoặc bất cứ ký hiệu như thế nào mà bạn đã cần sử dụng ở bước 3. Ở ô Replace with, điền vào đó vết = với click nút Replace All nhằm hoàn thành.

– – – – – –

Đó là 1 trong vài phương pháp để sao chép phương pháp trong Excel mà không làm biến hóa dữ liệu tham chiếu hay nói cách khác là phương pháp copy tài liệu trong excel. Để hoàn toàn có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn đề xuất sử dụng xuất sắc cả những công thế của Excel. Phần nhiều hàm nâng cao giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học Excel tự cơ phiên bản đến chuyên viên dành cho người đi làm

Việc xào nấu công thức hay hiệu quả trong Excel từ ô này sang ô khác là 1 việc rất quan trọng và quan trọng khi sử dụng Excel. Với nếu bạn chưa biết cách làm thì ở nội dung bài viết này mình vẫn mách bạn 1 vài phương pháp để copy công thức hối hả và dễ dãi trong
Excel. Hãy bắt đầu thôi nào!!

Lợi ích của việc copy công thức trong Excel

Giúp bạn xào luộc công thức giữa ô này thanh lịch ô khác một cách nhanh chóng.Giúp bạn di chuyển dữ liệu giữa các ô.Ngoài ra, copy công thức cong góp bạn di chuyển dữ liệu tự sheet này thanh lịch sheet khác.

Cách Copy phương pháp trong Excel không trở nên lỗi định dạng

Ở những cách bản thân sắp lý giải sau đó là những cách rất có thể giúp các bạn copy công thức từ ô này quý phái ô khác cực kỳ phổ biến so với người sử dụng Excel và không bị lỗi định dạng.

1. Copy công thức bằng phương pháp kéo cột dọcỞ phương pháp này bạn chỉ việc thực hiện nay các thao tác làm việc rất dễ dàng bằng chuột là hoàn toàn có thể copy bí quyết trong Excel.Cách này thường được thực hiện với những sheet tất cả ít tài liệu cần copy.

Ở ô bao gồm chứa công thức hoặc tài liệu được tạo bằng công thức >Nhấn giữ chuột tráiở ô vuông nhỏ góc bên dưới của ô >Kéo xuốngđể vận dụng công thức cho những ô bên dưới.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn sử dụng biện pháp này trên sản phẩm ngang thì chúng ta phải chuyển hàng đó thành cột rồi mới sử dụng được.

2. Copy bí quyết nhanh bằng phương pháp nhấn gấp đôi chuộtỞ bí quyết này bạn chỉ việc thực hiện tại các thao tác làm việc rất đơn giản dễ dàng bằng con chuột là có thể copy phương pháp trong Excel.Cách này hay được sử dụng với phần nhiều các sheet có tương đối nhiều dữ liệu được viết theo hình thức cột.

Ở ô bao gồm chứa bí quyết hoặc dữ liệu được tạo bởi công thức > Nhấn 2 lần chuột trái sinh hoạt ô vuông nhỏ tuổi góc dưới của ô để copy công thức cho các ô bên dưới.

3. Copy công thức bằng phương pháp sử dụng lệnh Copy cùng PasteỞ cách này bạn chỉ cần thực hiện các thao tác rất dễ dàng bằng phím tắt là rất có thể copy phương pháp trong Excel.Cách này thường được thực hiện để biến hóa công thức đối với các ô bí quyết xa nhau.

Lưu ý:

Ở giải pháp này thì những dữ liệu của người sử dụng phải được review trị tuyết đối thì mới hoàn toàn có thể di gửi được đến những ô khác, nếu như không thì Excel vẫn báo lỗi.

Bước 1:Chọn ô tất cả chứa công thức yêu cầu copy > Nhấntổ phù hợp phím Ctrl + Cđể copy công thức.

*
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy công thức" srcset="https://docongtuong.edu.vn/cach-copy-so-lieu-trong-excel/imager_2_50632_700.jpg 800w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-4-300x169.jpg 300w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-4-768x432.jpg 768w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-4-696x392.jpg 696w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-4-747x420.jpg 747w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Chọn ô bao gồm chứa công thức cần copy > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C nhằm copy công thức

Bước 2:Đi mang lại ô nên đặt công thức vừa mới được copy > Nhấntổ hòa hợp phím Ctrl + Vđể dán công thức.

*
Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V cần nên dán công thức" srcset="https://docongtuong.edu.vn/cach-copy-so-lieu-trong-excel/imager_3_50632_700.jpg 800w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-5-300x169.jpg 300w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-5-768x432.jpg 768w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-5-696x392.jpg 696w, https://docongtuong.edu.vn/cong-nghe/wp-content/uploads/2021/10/ex-copycongthuc-5-747x420.jpg 747w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Đi cho ô đề xuất đặt công thức vừa được copy > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V cần dán công thức

Cách Copy cách làm nhanh bằng phím tắt

1. Coppy công thức đến ô bên dưới

Để xào nấu công thức cho ô dưới bằng phím tắt cấp tốc thì bạn triển khai như sau:

Nhấn vào ô bắt buộc nhập cùng thức > Nhấntổ vừa lòng phím Ctrl + Dđể copy cách làm đến ô dưới trong Excel.

2. Coppy công thức mang lại ô bên phải

Để coppy công thức mang đến ô mặt phải bằng phím tắt nhanh thì bạn thực hiện như sau:

Nhấn vàoô đề xuất nhập cùng thức> Nhấntổ phù hợp phím Ctrl + Rđể copy phương pháp đến ô bên dưới trong Excel.

3. Sao chép công thức đến ô bên dưới và giữ nguyên định dạng

Để xào luộc công thức mang đến ô dưới và không thay đổi định dạng bởi phím tắt cấp tốc thì bạn tiến hành như sau:

Nhấn vàoô cần nhập cùng thức> Nhấntổ hòa hợp phím Ctrl + ‘để copy phương pháp đến ô bên dưới trong Excel.

Lưu ý:

Ở phía trên bạnphải nhấntổ hợp phím Ctrl + ‘là hoàn toàn có thể copy công thức.

Xem thêm: 70 bài thơ tình yêu đơn phương đầy đau đớn, bất lực, những câu nói, câu thơ hay về tình yêu đơn phương

Không nhấntổ hòa hợp phím Ctrl + `vì đó là tổ hòa hợp phím có tác dụng hiển thị tất cả công thức bao gồm trong sheet Excel của bạn.

Và kia là hồ hết cách rất có thể giúp bạn copy phương pháp sang các ô thậm chí là là những sheet khác 1 cách nhanh nệm và đơn giản và dễ dàng nhất. Nếu tất cả thắc mắc về phong thái làm các bạn hãy để lại bình luận dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Chúc chúng ta thành công! Cám ơn chúng ta đã xem bài viết.