Thật đơn giản để có thể tham chiếu hoặc lấy dữ liệu trong cùng một trang tính hoặc từ gần như trang tính khác nhau trong thuộc mộtfile Excel bằng phương pháp sử dụng các hàm. Mặc dù nhiên, đã khi nào bạn thắc thắc: Làm nắm nào để đưa được tài liệu từ tệp tin Excel khác, đặc biệt là các file Excel đã đóng tốt không? Trong nội dung bài viết này, docongtuong.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy tài liệu từ file Excel này sang file Excel khác. Cùng theo dõi nhé!


Các bước để lấy dữ liệu từ file Excel này sang file Excel khác

Để tham chiếu hoặc lấy dữ liệu từ tệp tin Excel này sang file Excel khác, ta thực hiện quá trình sau:

Xác định đường truyền của file Excel (Path)

Trước khi ý muốn tham chiếu hoặc đem dữ liệu, họ cần mang đến Excel biết tệp tin Excel mà chúng ta cần lấy tài liệu là tệp tin nào bằng phương pháp xác định đường truyền của tệp tin Excel đó. Gồm nhiều phương pháp để lấy được đường dẫn của tệp tin Excel bạn có nhu cầu lấy dữ liệu:

Nhấn Shift và nhấn vào phải vào file Excel muốn đem dữ liệu, tiếp đến chọn Copy as path để xào nấu đường dẫn của file Excel đó
*
Mở tệp tin Excel bắt buộc lấy dữ liệu lên, chọn thẻ tệp tin > Infor, đường dẫn của file Excel này sẽ tiến hành hiển thị ở chỗ nào phần InforMở file Excel cần mang dữ liệu, sau đó sử dụng hàm INFO với cú pháp: =INFO("DIRECTORY") để đưa đường dẫn của tệp tin Excel đó
*
Mở file Excel nên lấy dữ liệu, kế tiếp sử dụng hàm CELL cùng với cú pháp: =CELL("filename") để đưa đường dẫn của file Excel. Khi thực hiện hàm này rất có thể trả về kết quả chính xác tới thương hiệu trang tính.

Bạn đang xem: Cách chuyển dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

*

Lưu ý: Đối với đa số file Excel có không ít trang tính (sheet), bạn phải chỉ rõ trong đường dẫn là mong lấy d liệu từ trang tính, ô hoặc vùng như thế nào trong bảng tính bằng phương pháp thêm thương hiệu trang tính, thương hiệu ô hoặc chọn vùng đó vào mặt đường dẫn.

Ví dụ: Đường dẫn của chúng ta là: C:UserslinhvdDocumentsFileexcel.xlsmvà ý muốn lấy tài liệu từ sheet tên là MARCH làm việc ô B3 thì nên cần đổi đường truyền thành:‘C:UserslinhvdDocumentsMARCH!B3’

Tham chiếu hoặc lấy dữ liệu mong muốn trong file Excel

Sau khi đã đưa được đường truyền của file Excel nhưng bạn hy vọng muốn, chúng ta cũng có thể sử dụng nó như một giá trị rõ ràng để thực hiện trong hàm tính toán thông thường trong file Excel.

Lưu ý lúc áp dụng:

Cần để đúng cùng đủ những dấu nháy đơn, chấm than, ngoặc vuông trong đường dẫn dẫn cho tới ô/vùng lựa chọn trong trang tính của file Excel mà bạn muốn lấy dữ liệuDù tiện nghi nhưng biện pháp làm này không thông dụng và cũng tránh việc sử dụng nhiều vị rất khó khăn để kiểm soát điều hành dữ liệu và dễ tham chiếu sai.

Xem thêm: Preview Đánh Cắp Giấc Mơ Tập 18, Đánh Cắp Giấc Mơ Tập 32

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết trên, docongtuong.edu.vn đã cùng chúng ta tìm hiểu cách để lấy tài liệu từ tệp tin Excel này sang file Excel khác trải qua sử dụng đường truyền của file Excel. Hy vọng chúng ta cũng có thể áp dụng thành công xuất sắc vào các bước của mình,

Để gắng được những kiến thức cơ bản nhất về Excel cũng như nâng cấp kỹ năng Excel của chính mình hơn nữa, các bạn hãy tham giakhoá học Excel của docongtuong.edu.vnđể ráng được toàn bộ các khí cụ của Excel và áp dụng chúng một cách hiệu quả trong quá trình nhé.