Chèn hình ảnh vào Excel là một tính năng được không ít người sử dụng nhằm để minh hoạ câu chữ được trình diễn trên bảng tính. Nội dung bài viết này Sforum đã hướng dẫn các bạn cách thêm hình ảnh vào bảng tính Excel bên trên cả điện thoại và máy tính một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách chèn hình ảnh vào excel

*


Cách chèn ảnh vào Excel

Thêm hình ảnh vào Excel trên năng lượng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên chúng ta vào vận dụng Excel trên năng lượng điện thoại, sau đó chọn hình tượng dấu cộng để tạo ra trang Excel mới. Hoặc bạn có thể vào trang Excel sẵn có.

Nếu bạn chưa xuất hiện ứng dụng Excel trên năng lượng điện thoại, thiết lập ngay trên đây:

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào trang mới như hình tiếp sau đây để mở ra một trang tính mới. Để chèn hình ảnh vào bảng tính, bạn click vào biểu tượng bóng đèn.

*

Bước 3: bạn gõ chữ “Chèn hình ảnh”, kế tiếp nhấn vào hào kiệt Chèn hình ảnh như hình dưới đây để chọn hình hình ảnh cần chèn.

*

Bước 4: sau khoản thời gian chọn được hình bắt buộc chèn vào Excel, bạn thừa nhận “Đã xong”.

*

Chèn hình hình ảnh vào Excel trên lắp thêm tính

Bước 1: Để chèn hình hình ảnh vào Excel trên sản phẩm tính, bạn mở trang tính cần chèn hình. Sau đó, chọn “Insert” với nhấn vào mục “Illustrations” như hình bên dưới đây.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn “Pictures” với chọn “This Device” để cài hình hình ảnh lên.

*

Bước 3: sau khi thêm hình hình ảnh vào Excel, chúng ta nhấn vào hình ảnhchọn mục “Picture Format” để biến đổi kích thước hình ảnh hoặc kiểm soát và điều chỉnh những cụ thể về hình ảnh.

*

Cách tạo ảnh nền của bảng tính Excel

Bước 1: Để tạo nền game vào bảng tính, chúng ta mở file Excel. Sau đó, vào thẻ “Page Layout”chọn “Background”.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn “Browse” trên mục From a tệp tin để tải hình ảnh lên.

*

Bước 3: Hình nền bảng tính Excel sau khi được thêm sẽ như hình dưới đây.

*

Tạm kết về chèn hình ảnh vào Excel

Bài viết bên trên đây đã hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào Excel một cách cụ thể nhất. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện Excel tiện lợi hơn. Chúc chúng ta thành công.

Trong một vài ngôi trường hợp, vấn đề hình hình ảnh xuất hiện trong những ô tài liệu của Excel sẽ giúp bảng tính của người tiêu dùng trở nên bài bản hơn. Bài viết này sẽ cho mình biết phương pháp chèn hình ảnh vào Excel.


Đôi lúc hình hình ảnh sẽ góp bảng tính Excel của chúng ta trông chuyên nghiệp hóa giống như cách các bạn chèn hình hình ảnh trong tài liệu Word. Khi bạn chèn hình ảnh vào Excel, chúng ta cũng có thể kéo hình hình ảnh đó đến bất cứ đâu bạn muốn và chuyển đổi kích thước của chính nó cho phù hợp nhất với một ô dữ liệu. Mặc dù nhiên, Excel hiện nay không cung ứng tính năng chèn hình hình ảnh trực tiếp vào ô như Google Sheets. Sau đây sẽ là 2 phương pháp chèn ảnh vào Excel mà chúng ta nên biết.

Cách chèn ảnh vào Excel

Bởi vì bạn cũng có thể di đưa hình ảnh xung xung quanh bảng tính của bản thân mình ở bất cứ vị trí nào chúng ta muốn, bạn sẽ không bắt buộc phải lựa chọn 1 ô trước lúc chèn ảnh.

*

Bạn chỉ cần chuyển mang lại tab Insert và bấm vào trái vào mũi tên bên dưới mục Illustrations. Tiếp theo, các bạn hãy nhấn chuột vào mũi tên dưới tuỳ lựa chọn Pictures và lựa chọn nơi bạn có nhu cầu lấy ảnh. Lúc đó, Excel sẽ cung cấp cho mình các vị trí chọn ảnh như This Device (thiết bị này), Stock Images (ảnh gồm sẵn) hoặc Online Pictures (ảnh trực tuyến).

*

Sau đó, bạn hãy chọn hình ảnh của các bạn từ vị trí chúng ta đã lưu. Hình ảnh sẽ xuất hiện bên phía trong trang tính bên dưới dạng kích cỡ ban đầu. Từ đó, bạn có thể kéo để di chuyển hình hình ảnh đến một vị trí bắt đầu hoặc kéo một cạnh, góc để biến đổi kích thước.

*

Bạn cũng có các tùy lựa chọn định dạng bổ sung cho hình ảnh khi chèn chúng nó vào Excel. Khi truy vấn vào tab Picture Format (hoặc dấn đúp vào bức ảnh), chúng ta có thêm một loạt công cầm cố chỉnh sửa hình ảnh như vứt bỏ nền, biến hóa độ tương phản, thêm mặt đường viền, làm cho những cạnh phạt sáng...

Cách chèn hình ảnh vào ô tài liệu của Excel

Về cơ bản, Excel hiện nay không cung ứng tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào ô. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi kích cỡ hình ảnh để tương xứng với ô với sau đó di chuyển nó vào ô.

*

Bạn hãy triển khai theo các bước tương tự ở phần trên để chèn hình ảnh vào Excel. Sau đó, bạn hãy nhấp cùng kéo một góc hoặc cạnh của hình ảnh để biến đổi kích thước hình ảnh sao cho vừa với size ô mà bạn muốn chèn ảnh vào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tuỳ chọn chỉnh kích thước hình ảnh trong Picture Format > Size và hào kiệt Crop nhằm cắt hình ảnh nếu cần.

Bạn cũng đều có thể đổi khác kích thước ô bằng cách kéo nhằm phóng to sản phẩm hoặc cột sao cho phù hợp với kích thước của hình ảnh.

*

Sau khi bạn đã có hình hình ảnh và ô có kích cỡ như ao ước muốn, bạn hãy bấm chuột phải vào hình hình ảnh và chọn Format Picture.

*

Khi cửa sổ cài đặt Format Picture hiện tại ra, bạn hãy lựa chọn tab Properties và khắc ghi vào tuỳ chọn Move and size with Cells.

*

Nếu các bạn chèn, di chuyển, ẩn mặt hàng hoặc cột thì hình hình ảnh sẽ di chuyển ngay với ô của nó. Bạn chỉ việc lưu ý rằng nếu như bạn biến đổi kích thước ô, hình hình ảnh sẽ chuyển đổi kích thước cùng với ô đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh số trang trong powerpoint chính xác nhất

Nếu bạn thấy lí giải này hữu ích, bạn hãy chia sẻ nó cho những người khác nhé. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể tìm thấy nhiều bài viết về cách sử dụng Excel tại site thông tin tức của FPT Shop.