Chèn ảnh vào Excel là một tính năng được nhiều người sử dụng nhằm để minh hoạ nội dung được trình bày trên bảng tính. Bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách thêm hình ảnh vào bảng tính Excel trên cả điện thoại và máy tính một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách chèn hình ảnh vào excel

*


Cách chèn ảnh vào Excel

Thêm hình ảnh vào Excel trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Excel trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng dấu cộng để tạo trang Excel mới. Hoặc bạn có thể vào trang Excel sẵn có.

Nếu bạn chưa có ứng dụng Excel trên điện thoại, tải ngay tại đây:

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào trang mới như hình dưới đây để mở ra một trang tính mới. Để chèn hình ảnh vào bảng tính, bạn click vào biểu tượng bóng đèn.

*

Bước 3: Bạn gõ chữ “Chèn hình ảnh”, sau đó nhấn vào tính năng Chèn hình ảnh như hình dưới đây để chọn hình ảnh cần chèn.

*

Bước 4: Sau khi chọn được hình cần chèn vào Excel, bạn nhấn “Đã xong”.

*

Chèn hình ảnh vào Excel trên máy tính

Bước 1: Để chèn hình ảnh vào Excel trên máy tính, bạn mở trang tính cần chèn hình. Sau đó, chọn “Insert”nhấn vào mục “Illustrations” như hình dưới đây.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn “Pictures”chọn “This Device” để tải hình ảnh lên.

*

Bước 3: Sau khi thêm hình ảnh vào Excel, bạn nhấn vào hình ảnhchọn mục “Picture Format” để thay đổi kích thước hình ảnh hoặc điều chỉnh những chi tiết về hình ảnh.

*

Cách tạo hình nền của bảng tính Excel

Bước 1: Để tạo hình nền vào bảng tính, bạn mở file Excel. Sau đó, vào thẻ “Page Layout”chọn “Background”.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn “Browse” tại mục From a file để tải hình ảnh lên.

*

Bước 3: Hình nền bảng tính Excel sau khi được thêm sẽ như hình dưới đây.

*

Tạm kết về chèn ảnh vào Excel

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào Excel một cách chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng Excel dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Trong một vài trường hợp, việc hình ảnh xuất hiện trong các ô dữ liệu của Excel sẽ giúp bảng tính của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách chèn ảnh vào Excel.


Đôi khi hình ảnh sẽ giúp bảng tính Excel của bạn trông chuyên nghiệp giống như cách bạn chèn hình ảnh trong tài liệu Word. Khi bạn chèn ảnh vào Excel, bạn có thể kéo hình ảnh đó đến bất cứ đâu bạn muốn và thay đổi kích thước của nó cho phù hợp nhất với một ô dữ liệu. Tuy nhiên, Excel hiện không cung cấp tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào ô như Google Sheets. Dưới đây sẽ là 2 cách chèn ảnh vào Excel mà bạn nên biết.

Cách chèn ảnh vào Excel

Bởi vì bạn có thể di chuyển hình ảnh xung quanh bảng tính của mình ở bất cứ vị trí nào bạn muốn, bạn sẽ không cần phải chọn một ô trước khi chèn ảnh.

*

Bạn chỉ cần chuyển đến tab Insert và nhấp chuột trái vào mũi tên bên dưới mục Illustrations. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột vào mũi tên bên dưới tuỳ chọn Pictures và chọn nơi bạn muốn lấy ảnh. Khi đó, Excel sẽ cung cấp cho bạn các vị trí chọn ảnh như This Device (thiết bị này), Stock Images (ảnh có sẵn) hoặc Online Pictures (ảnh trực tuyến).

*

Sau đó, bạn hãy chọn hình ảnh của bạn từ vị trí bạn đã lưu. Hình ảnh sẽ xuất hiện bên trong trang tính dưới dạng kích thước ban đầu. Từ đó, bạn có thể kéo để di chuyển hình ảnh đến một vị trí mới hoặc kéo một cạnh, góc để thay đổi kích thước.

*

Bạn cũng có các tùy chọn định dạng bổ sung cho hình ảnh khi chèn chúng vào Excel. Khi truy cập vào tab Picture Format (hoặc nhấn đúp vào bức ảnh), bạn có thêm hàng loạt công cụ chỉnh sửa ảnh như loại bỏ nền, thay đổi độ tương phản, thêm đường viền, làm cho các cạnh phát sáng...

Cách chèn ảnh vào ô dữ liệu của Excel

Về cơ bản, Excel hiện không cung cấp tính năng chèn ảnh trực tiếp vào ô. Nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với ô và sau đó di chuyển nó vào ô.

*

Bạn hãy thực hiện theo các bước tương tự ở phần trên để chèn ảnh vào Excel. Sau đó, bạn hãy nhấp và kéo một góc hoặc cạnh của ảnh để thay đổi kích thước hình ảnh sao cho vừa với kích thước ô mà bạn muốn chèn ảnh vào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tuỳ chọn chỉnh kích thước ảnh trong Picture Format > Size và tính năng Crop để cắt ảnh nếu cần.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ô bằng cách kéo để phóng to hàng hoặc cột sao cho phù hợp với kích thước của hình ảnh.

*

Sau khi bạn đã có hình ảnh và ô có kích thước như mong muốn, bạn hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Format Picture.

*

Khi cửa sổ cài đặt Format Picture hiện ra, bạn hãy chọn tab Properties và đánh dấu vào tuỳ chọn Move and Size with Cells.

*

Nếu bạn chèn, di chuyển, ẩn hàng hoặc cột thì hình ảnh sẽ di chuyển ngay cùng với ô của nó. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn thay đổi kích thước ô, hình ảnh sẽ thay đổi kích thước với ô đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh số trang trong powerpoint chính xác nhất

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, bạn hãy chia sẻ nó cho những người khác nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều bài viết về cách sử dụng Excel tại trang tin tức của FPT Shop.