Áp dụng bí quyết làm báo cáo bán hàng bằng Excel hay Powerpoint, Freshbooks được xem như là kỹ năng cơ phiên bản của ngẫu nhiên Sales Leader nào. Trường hợp áp dụng tốt các luật pháp trên, các bản báo cáo bán hàng này có thể cung cấp những dữ liệu cơ bản về hiệu suất của nhóm và thông tin cho nhà làm chủ về tiến trình và công suất trong việc có được các phương châm bán hàng.

Bạn đang xem: Báo cáo doanh thu bằng excel

Thông qua report doanh số bán hàng này, nhà cai quản có thể phân tích:

Doanh thu bán hàng hàng tuầnSố lượng cuộc hotline đã thực hiệnCác chuyến thăm bán sản phẩm trực tiếpThị phần tăng/giảmTỷ lệ cơ hội giành chiến thắngPhạm vi mặt đường ống cung cấp hàngSố liệu bảo trì khách hàng

Từ những dữ liệu trong báo cáo, người quản lý có thể thực hiện đào tạo đối chọi với từng thành viên. Điều chỉnh quy trình bán hàng hoặc trở thành chúng thành các bài diễn giả báo cáo bán sản phẩm để nhân viên thống trị sử dụng.

Cùng Fast
Work mày mò 5 bước báo cáo doanh thu bán hàng đơn giản bằng Excel.


*

Ebook tuyệt dành cho khách hàng và quản lí lý:  Tải xuống miễn phí tổn Ebook bán trải nghiệm – Xu hướng, giá trị bán sản phẩm B2B. Ebook gồm những phân tích cụ thể nhất về mô hình bán sản phẩm B2B của tương lai: BÁN TRẢI NGHIỆM. Đây biết đến mô hình bán sản phẩm đạt được tác dụng chốt sales bền vững và lập cập nhất.


Mục lục nội dung:


Quy trình 5 cách làm báo cáo bán sản phẩm bằng Excel

Có nhiều cách thức làm báo cáo bán sản phẩm bằng Excel dành cho các trưởng team sales. Rõ ràng nhà quản lý có thể tích lũy dữ liệu về các: Cuộc gọi buôn bán hàng, số lượng người tiêu dùng đã truy cập, dữ liệu mua lại doanh nghiệp mới, thị phần, phân chia ngân sách,…

Tuy nhiên tại nội dung bài viết sau trên đây Fast
Work đã hướng dẫn cụ thể quy trình làm báo cáo bán doanh số bán hàng hàng tuần giành riêng cho các sales leader.

Bước #1:

Điều trước tiên các trưởng nhóm bán sản phẩm cần làm là thu thập dữ liệu bán hàng và đưa vào một trong những bảng tính đưa ra tiết, như được hiển thị trong bảng trong tư liệu Excel new bên dưới.


*
Biểu đồ report doanh số bán hàng hàng tuần

Đối với ví dụ này, các trưởng nhóm bán hàng đang chất vấn số liệu doanh thu hàng tuần của một đội nhóm gồm 6 thay mặt bán hàng. Các trưởng nhóm hoàn toàn có thể thêm nhị cột vấp ngã sung:

Tổng thu nhập trong tuần
Dự báo thu nhập cho tuần này

Sau khi dữ liệu được lập biểu đồ, vấn đề này sẽ cho phép các trưởng đội sales tưởng tượng rõ rộng về hiệu suất của nhóm bán hàng của mình.

Bước #2:

Đánh vệt TẤT CẢ (ALL) dữ liệu trong biểu thiết bị (tiêu đề, ngày, đại diện bán hàng, số liệu, v.v.)

Bấm vào tab CHÈN (INSERT) từ thực đơn tiêu đề.

Từ thanh thả xuống, chọn CHARTS – INSERT COLUMN CHARTS và tiếp nối ĐÓNG CỘT (CLUSTERED COLUMN).


*
Cách làm cho báo cáo bán sản phẩm bằng Excel với biểu vật cụm

Khi bạn nhấp vào CLUSTERED CHARTS, một biểu đồ sẽ xuất hiện y như hình bên nên của bảng dữ liệu.

Bước #3:

Để liên tục với báo cáo bán sản phẩm hàng tuần, họ cần:

Nhấp chuột cần vào biểu đồ với nhấn tùy chọn CHỌN DỮ LIỆU (SELECT DATA) .Trong hộp nguồn tài liệu đã chọn, dìm SWITCH / ROW COLUMN

Thao tác này sẽ đưa trục X với Y của bạn:

(X) Đại diện bán sản phẩm (Sales reps)(Y) doanh thu hàng tuần đã bán (Weekly revenue sold)
*

Sử dụng cột chuyển đổi để trình diễn báo cáo bán hàng trong Excel

Các trưởng nhóm bán sản phẩm cần biến đổi tiêu đề của biểu đồ, chỉ cần bấm đúp vào tủ sách văn bạn dạng trống sinh sống trên cùng.

Bạn vẫn thấy một biểu đồ giống như như mặt dưới:


*
Cách thực hiện dự báo bán sản phẩm bằng biểu đồ gia dụng Excel

Bước #4:

Bước cuối cùng là biến đổi giá trị doanh thu dự báo nhằm nó được biểu thị dưới dạng một đường dữ liệu chéo.

Cách thực hiện bước này như sau:

Chọn cột tài liệu dự báo (trong trường phù hợp này là màu xanh lá cây lam) và bấm vào phải và chọn rứa ĐỔI LOẠI BIỂU ĐỒ DÒNG (CHANGE SERIES CHART TYPE)

Bây giờ đồng hồ trong vỏ hộp (Change Chart Type box), hãy cuộn xuống cuối loại biểu vật dụng (forecasted) và biến đổi nó từ bỏ thành .


*
Cách làm báo cáo bán hàng bằng Excel với biểu đồ vật đường

Khi các bạn nhấn phím Enter, biểu vật dụng của bạn sẽ giống như sau:


*

Bước #5:

Bước cuối cùng là hoàn toàn tùy chọn, những sales leader hoàn toàn có thể giá trị thu nhập dự đoán của từng thay mặt vào dòng mục tiêu của họ.

Cách triển khai như sau:

Đánh vết dòng doanh thu dự báo cùng nhấp vào hình tượng hộp có dấu cộng bên trong, được gọi là YẾU TỐ BIỂU ĐỒ (CHART ELEMENTS)Chọn NHÃN DỮ LIỆU (DATA LABELS)Nhấp vào mũi thương hiệu chỉ phía màu đen và lựa chọn TRÊN (ABOVE)
*
Biểu vật dụng Excel hiển thị báo cáo bán sản phẩm đã trả thành

Khi đó, biểu đồ vẫn như sau:


*
Biểu đồ dùng thể hiện doanh số của các đại diện bán hàng

Trong đó:

Đường xanh lục biểu thị tổng thu nhập của từng đại diện bán sản phẩm trong một tuần
Đường xanh lam thể hiện các con số thu được từ quy trình dự báo phân phối hàng

Từ đó, những trưởng team sales rất có thể theo dõi rõ ràng tiến trình và hiệu suất của group bán hàng.

Các trưởng team sales hoàn toàn có thể tạo các báo cáo bán sản phẩm cơ bản để đại diện cho các vận động khác nhau. Lợi nhuận là trong những số liệu bán sản phẩm phổ biến nhất được giám sát và đo lường bởi người thống trị bán hàng. Ngoài, ra nhà thống trị cũng có thể sử dụng những tiêu chuẩn này để phân tích:

Lượt buôn bán hàng
Số lượng cuộc gọi
Đo lường phần trăm giữ chân khách hàng hàng
Thị phần sản phẩm

Theo lý thuyết, ngẫu nhiên số liệu bán hàng nào cũng là dữ liệu đo lường hiệu quả hoạt động của các đại diện bán hàng tại hiện nay trường. Mặc dù nhiên, các sales leader chỉ nên sử dụng phương pháp này khi có một nhóm bán sản phẩm nhỏ khoảng 5 người và về tối đa 6 đại diện bán sản phẩm tại hiện nay trường.

Lý bởi là bởi một khi doanh nghiệp không ngừng mở rộng quy mô chào bán hàng, cải tiến và phát triển thêm các điểm phân phối mới hoặc bổ sung cập nhật đội ngũ buôn bán hàng, nhà làm chủ sẽ thấy rằng quy mô Excel ngày càng trở đề xuất khó quản lí lý.

8 chủng loại Excel báo cáo bán hàng theo tháng, tuần, ngày mới nhất

Bên cạnh chỉ dẫn lập báo cáo bán hàng trên, gợi ý bạn bài viết liên quan một số mẫu excel báo cáo bán hàng dưới đây.

Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày của khách sạn
Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày của phòng hàng
Mẫu báo cáo bán hàng hàng ngày của Salon
Mẫu báo cáo bán hàng theo tuần
Mẫu báo cáo bán hàng cuối tháng
Mẫu report doanh số kinh doanh nhỏ hàng tháng
Mẫu báo cáo phân tích bán sản phẩm hàng tháng
Báo cáo dự báo doanh số hàng tháng

Tải miễn tầm giá 8 mẫu excel report bán hàng.

Kết luận

Đối với bí quyết làm báo cáo bán sản phẩm bằng Excel trên, Fast
Work đã hỗ trợ tới chúng ta những kỹ năng cơ phiên bản cho nhóm ngũ bán hàng nhỏ lúc xây dựng báo cáo bán hàng. Tuy vậy nếu nhà quản lý đang lãnh đạo một nhóm nhiều hơn 6 đại diện bán hàng, cần để ý đến sử dụng các công cụ cai quản bán hàng. Những công nuốm này không chỉ giúp người thống trị tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao trọng trung ương và độ đúng đắn dữ liệu của báo cáo bán hàng. Trường đoản cú đó nâng cao khả năng thống trị đội ngũ phân phối hàng.

Phần mềm cai quản lý bán sản phẩm Fast
Work Sales hỗ trợ các báo cáo bán hàng cần thiết mang lại nhà cai quản như: Báo cáo bán sản phẩm theo thời gian, nhân viên, hàng hóa và khách hàng; báo cáo công nợ theo nhân viên, solo hàng, khách hàng hàng, nhà cung cấp; báo cáo tồn kho. Cùng với hệ thống báo cáo trực quan, realtime, trưởng nhóm bán hàng có thể mau lẹ nắm bắt tình hình bán hàng trong nhóm, tối ưu thời hạn làm report & quản ngại lý. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang marketing theo mô hình B2B, bạn nên tham khảo thêm Fast
Work Sales.Để nhận tư vấn miễn tổn phí phần mềm quản lý bán hàngFast

Tại sao phải làm mẫu report doanh thu bán hàng bằng excel? Tổng hợp các mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel kết quả nhất 

Báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel là vật chứng xác thực nhất phản ánh tình trạng marketing của doanh nghiệp. Từ đó gửi ra các chiến lược và kim chỉ nan kinh doanh trong số tháng, quý, năm tới. Mặc dù nhiên, thì có quá nhiều nhân viên chưa biết cách làm các mẫu report dẫn mang lại việc những sếp không ưng ý vì chúng ta không thấy được hầu như chỉ số mà họ muốn. Nội dung bài viết này chắc chắn rằng sẽ khiến cho bạn để lại tuyệt hảo với những sếp!

tải Mẫu báo cáo Doanh Thu bán sản phẩm Bằng Excel miễn phí

Báo cáo doanh thu bán sản phẩm là gì? 

Muốn biết cách trình bày thế nào là kỹ thuật và phù hợp thì bạn nên biết được bản chất của nó là gì? 

Báo cáo doanh thu bán sản phẩm là một bạn dạng báo cáo hồ hết chỉ số, kết quả về lợi nhuận từ các hoạt động bán sản phẩm của doanh nghiệp. Tùy theo sản phẩm và quy mô của bạn để có những report khác nhau. Ví dụ báo cáo theo khuôn khổ sản phẩm, theo cơ sở – khu vực, theo nhân viên, đối tượng người tiêu dùng khách hàng,…. Và điều cần bạn tư duy và thực hiện là có tác dụng sao kết nối được toàn bộ những trang bị mình cần vào một bảng lợi nhuận excel. Đó mới là điểm cộng giành riêng cho bạn. 

*
Báo cáo doanh thu giúp chúng ta nhìn được tình hình kinh doanh hiện trên theo từng hạng mục của doanh nghiệp

Tại sao phải làm mẫu báo cáo doanh thu bán sản phẩm bằng excel? 

Nếu như trước đây, bọn họ phải trở ngại trong việc tự tổng hợp thủ công bằng tay hay trên chứng từ thì thời nay excel trở thành một phần mềm được áp dụng nhiều nhất, sinh hoạt trên nhân loại và nghỉ ngơi cả nước nhà Việt Nam. 

Dễ tiếp cận, dễ chú ý tổng quát 

Bảng excel theo hàng, theo cột, các text được sắp tới xếp cụ thể giúp người thống trị có thể quan lại sát dễ dãi và nắm bắt được các thông tin cấp tốc chóng, dễ hiểu.

Ngoài ra, excel còn cung ứng người dùng ở các tính năng, các hàm (SUM, VLOOKUP,….) giúp chuyển ra các con số thống kê giám sát nhanh chóng. Đồng thời người thống trị có thể tự tìm kiếm được các thông tin và chỉ số mình mong ước bằng các bộ lộc hay hàm tính. 

Ngày nay, phần đông các nhân viên cũng được tiếp cận và sử dụng khá thạo các ứng dụng word, excel nên việc sử dụng nó nhằm làm báo cáo doanh thu chưa phải là vấn đề. 

*
Excel cung cấp rất nhiều mức sử dụng giúp nhìn bao quát và chi tiết về doanh thu

Mẫu báo cáo doanh thu bán sản phẩm bằng excel sẽ thuận tiện đưa vào quá trình đồng bộ 

Nếu quy mô công ty của bạn nhỏ tuổi thì không phải là sự việc nhưng nếu doanh nghiệp lớn bạn càng ngày càng mở rộng lớn và có rất nhiều kết quả đề nghị báo cáo, các bạn phải có một mẫu báo quy chuẩn chỉnh và đồng điệu cho tất cả các cơ sở và sản phẩm. 

Theo đó, excel là 1 lựa lựa chọn đúng đắn. Bởi hoàn toàn có thể sao chép và nhất quán form hối hả và dễ dàng dàng. Hơn nữa, chúng ta lại hoàn toàn hoàn toàn có thể gộp được những mẫu report của từng các đại lý hoặc từng nhân viên để bình thường 1 bảng excel phệ để so sánh, khôn cùng tiện lợi. 

*
Excel dễ làm cho và rất giản đơn để quy chuẩn hóa cho các cơ sở, cỗ phận, nhân viên cấp dưới của mình

Tổng hợp những mẫu report doanh thu bán hàng bằng excel kết quả nhất 

Cấu trúc của mẫu report doanh thu excel

Sheet danh mục 

Đây là sheet thứ nhất bạn cần phải có trong mẫu report của mình. Hạng mục này, bạn sẽ nhập những tin tức chung về nhân viên, sản phẩm hóa, diễn tả sản phẩm, giá thành,…. Những dữ liệu này sẽ áp dụng nhiều lần lúc có những nghiệp vụ tạo ra và dùng để liên kết với các sheet data trong tệp tin excel. 

*
Sheet đầu tiên trong báo cáo

Sheet data

Sheet data này khôn xiết quan trọng, đã là chỗ để các bạn nhập, lưu trữ những dữ liệu vào suốt quá trình bán hàng. Mỗi cột sẽ là một trong những tiêu chí. Mỗi doanh nghiệp lớn với từng ngành nghề và quy mô khác biệt sẽ gồm các tiêu chuẩn khác nhau. 

Một số tiêu chuẩn mà có mặt ở đa số các doanh nghiệp: 

Ngày/tháng/năm buôn bán hàng Mã hàng Tên hàng, bộc lộ sản phẩm Số lượng, 1-1 giá Doanh thu Tên khách hàng hàng Tên cửa ngõ hàng Nhân viên cửa hàng Quản lý tồn kho Quản lý công nợ 
*
Sheet data cực kì quan trọng, là địa điểm sẽ nhập liệu toàn bộ các tin tức chi tiết

Sheet báo cáo

Thông thường, sẽ sở hữu 2 mẫu báo cáo chính mà các doanh nghiệp vẫn cần: 

Báo cáo doanh thu theo thời gian: tuần/tháng/quý/năm Báo cáo lệch giá theo phương diện hàng 
*
Sheet báo cáo doanh thu tổng hợp

Tải ngay các mẫu báo cáo doanh thu bán sản phẩm bằng excel

Với thời đại như ngày nay thì bạn không cần phải mất công ngồi tự xây lại phương pháp và các sheet. 

Bạn hoàn toàn rất có thể tải tức thì tại đây.

Mẫu report 1 

Mẫu báo cáo 2

Mẫu báo cảo 3

Tham khảo một số mẫu:

*
Mẫu report chi tiết sản phẩm hóa
*
Báo cáo chi tiết nhân viên

Làm excel ngon, phải bao gồm trợ thủ đắc lực

Là dân văn phòng, tuyệt nhất là kế toán hay làm chủ cần phải report thường xuyên thì độc nhất định đề nghị sắm 1 em máy tính xách tay ngon để gia công việc mượt mà, trôi chảy. Chứ dùng con lap đơ 24/24 thì cấp thiết làm được gì cùng không thể sáng chế nổi.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Người Theo Dõi Trên Facebook Cực Đơn Giản, Cách Hiện Người Theo Dõi Trên Facebook

docongtuong.edu.vn hân hạnh cung ứng những “người các bạn đồng hành” giỏi nhất, xịn nhất với mức giá rất tốt cho chúng ta văn phòng. Mẫu máy tính xách tay đa dạng, hot tuyệt nhất và đặc biệt quan trọng GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG. Chính sách bảo hành đầy đầy đủ và chăm lo kỹ càng.