Chế độ giảm trong tối ưu kim loại nhờ vào vào thiết bị CNC, luật pháp cắt, đồ vật liệu tối ưu được sử dụng, nó ảnh hưởng trực tiếp với unique sản phẩm cùng năng suất gia công. Trong bài viết này, hãy cùng Tinh Hà khám phá về cơ chế cắt trong gia công cơ khí cùng cách đo lường các thông số kỹ thuật trong chính sách cắt như vậy nào.

Bạn đang xem: Bảng tra chế độ cắt khi phay

*

1. Tổng quan về chính sách cắt trong gia công cơ khí

Chọn chính sách cắt là khẳng định chiều sâu cắt, tần số chạy dao, lượng chạy dao, vận tốc cắt cùng công suất quan trọng trong điều kiện gia công nhất định.

Chế độ cắt cần phải được giám sát và thử nghiệm trực tiếp trên máy gia công để xác minh được cơ chế cắt hợp lý và phải chăng nhất. Đó là chính sách cắt phải bảo đảm được những yêu cầu kỹ thuật của nguyên công thực hiện, tương xứng với khả năng của sản phẩm và phương pháp cắt, hơn hết là phải tạo nên năng suất gia công cao và hạ ngân sách chi tiêu sản phẩm vào điều kiện ví dụ của đơn vị gia công. 

Để lựa chọn được cơ chế cắt hợp lý và phải chăng và tốt nhất có thể cho gia công thì vấn đề chọn đúng kết cấu dao, đo lường và thống kê thông số hình học tập phần cắt, xác định đúng cách dán gá đặt, kẹp chặt dao với phôi, unique của máy CNC, trang bị technology có kết cấu hòa hợp lý… đang là phần lớn yếu tố rất cần phải lưu ý. Ngoại trừ ra, hầu như yếu tố có thành phần chất hóa học và cấu tạo tế vi, màng lưới tinh thể của vật tư phôi, phương thức gia công cũng tác động rất nhiều đến chính sách cắt.

2. Các thông số trong cơ chế cắt

Sau đây là một số thông số chính trong chế độ cắt của thừa trình gia công cơ khí.

Lượng chạy dao (mm/vòng):

Là khoảng tầm cách dịch rời của dao trên một vòng xoay của phôi (hành trình làm cho việc) hoặc là khoảng cách dịch chuyển của phôi sau một vòng xoay của dao (hành trình có tác dụng việc).

Thường bao gồm lượng chạy dao dọc, ngang, nằm ngang, thẳng đứng, nghiêng hoặc lượng chạy dao hòn. Lượng chạy dao được lựa chọn trên các bảng thông số chuẩn.

Chiều sâu cắt (mm):

Là khoảng cách giữa các mặt phẳng đang với đã tối ưu đo theo hướng vuông góc cùng với mặt đã gia công. Gia công thô được đem gần bằng lượng dư gia công, tối ưu tinh với bề mặt có độ nhẵn bóng phải chăng hơn cấp cho 5 thì mang t = 0.5 – 2 (mm) , đối với cấp 6,7 thì rước t = 0.1 – 0.4 (mm).

Tốc độ cắt (m/ph):

Là đoạn đường dịch rời của lưỡi cắt đối với mặt đang tối ưu trong một đơn vị thời gian. Tốc độ cắt lúc mài tấn công bóng và các nguyên công tương tự tính ra m/s.

Chiều rộng lớn của phôi (mm):

Là khoảng cách giữa các bề mặt đang với đã tối ưu đo theo khía cạnh cắt.

Chiều dày phôi (mm):

Là khoảng cách giữa hai vị trí thường xuyên của mặt phẳng cắt sau một vòng xoay của phôi tuyệt sau một đợt chạy dao, đo theo phương vuông góc với chiều rộng lớn phôi.

Diện tích phôi (mm2):

Được tính bằng tích của giá trị chiều sâu giảm với lượng chạy dao hoặc chiều rộng lớn phôi cùng với chiều dày phôi.

3. Các công thức giám sát cơ bạn dạng chế độ giảm cho gia công phay

3.1 công thức tính tốc độ cắt:

Vc=πx
Dcx
N/1000

Trong đó:

Vc: vận tốc cắt (m/phút)

π: Hằng số Pi 3.14.

Dc : Đường kính của dao phay (mm).

N : Số vòng xoay của trục bao gồm (Vòng/phút).

Từ cách làm trên nhờ vào tốc độ cắt khuyến cáo của dao do nhà sản xuất đề xuất, cùng rất hiện trạng của máy CNC để đo lường số vòng quay trục thiết yếu phù hợp: N=(Vc*1000)/(π*D) ( Vòng/ Phút)

3.2 công thức tính bước tiến của bàn:

Vf = N*z*fz (mm/p)

Bước tiến của bàn (Vf) : Là tốc độ di chuyển của bàn đơn vị chức năng là milimet trên phút (mm/p).

N : Số vòng quay của trục chính.

z: Số lưỡi cắt của dao phay.

fz: lượng nạp năng lượng dao cho mỗi lưỡi cắt => thông số kỹ thuật này do nhà thêm vào cung cấp.

4. Công thức thống kê giám sát cơ bạn dạng chế độ cắt cho tối ưu tiện

Vc=πx
Dmx
N/1000

Trong đó:

Vc: vận tốc cắt (m/phút)

π: Hằng số Pi 3.14.

Dm : Đường kính phôi (mm).

N : Số vòng xoay của trục chính (Vòng/phút).

Thông thường, tốc độ cắt sẽ được nhà cấp dưỡng dụng cụ lời khuyên cho từng sản phẩm và từng ứng dụng cho lý lẽ cắt gọt vắt thể. Tuy nhiên để chạy được theo chế độ cắt của hãng sản xuất thì cần đảm bảo được các yếu tố như độ cứng vững vàng của máy, gá kẹp tốt, giải nhiệt độ tốt… vì vậy, trong thực tiễn thường đề xuất xem xét tình trạng của sản phẩm CNC và các thiết bị cung ứng để điều chỉnh, thường đem theo 80% chế độ cắt nhà thêm vào khuyến cáo, tiếp nối điều chỉnh tăng hoặc bớt để phù hợp với từng trường hợp ráng thể.

» Bấm xem những dụng thế cắt gọt Sumitomo

» Bấm xem những dụng nắm cắt gọt HPMT.

Trụ sở chính: Tầng 7, tòa nhà kim cương Flower, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

# ưu đãi giảm giá 15% những loại sản phẩm in 3 chiều phổ thông (Prusa Steel, Prusa P200 - P250, Tman180 - Tman235 - Tman300C - 400C)

# giảm giá 10% trang bị in 3D chuyên được dùng và trang bị CNC mini (3DMax C200, 3DMax Cube Pro 300 - 400, 3DMax D350, 3DMax Pantheon, Maxcut 2030 Pro - 3040 Pro - 4060 Pro)

# giảm giá 5% các loại sản phẩm khắc laser (CO2 2030 - 3030 - 4060, tia laze Fiber)


Các thông số (chế độ) cắtPhay là một phương pháp gia công bao gồm phoi cùng với một hiện tượng cắt cù tròn, các lưỡi cắt không giảm liên tục. Vận động cắt được tạo ra do vận động quay của mức sử dụng cắt. Chiều tiến dao rất có thể nằm bất kỳ so với hướng cắt. Nó được tiến hành bởi cách thức cắt, cụ thể cắt hoặc cả nhì (hình 135) phối phù hợp với nhau để thực hiện quá trình cắt liên tục. Nhị thông số đặc biệt quan trọng khi giảm là:• tốc độ cắt vc.• tốc độ tiến dao Vf.

*
1. Vận tốc cắt vcChuyển động cắt là vận động giữa luật pháp và cụ thể gla công, không có vận động tiến với chỉ tách bóc phoi một lần trong một vòng quay. Vận tốc cắt khớp ứng với vận tốc dài của dao phay trên lưỡi giảm hiện tại. Nó được ký hiệu là vc (m/phút). Ví như số vòng quay của trục là n thì bao gồm công thức:vc = pi (3.14).d.n (m/phút)Độ khủng của vận tốc cắt của dao phay chỉ phụ thuộc vào vào số vòng quay.Tuy nhiên, tận hưởng cắt luôn luôn chuyển đổi trong suốt quá trình gla công (xem hình 135).n – số vòng quay
Vf vận tốc tiến dao
V -tốc độ cắtd – đường kính của chính sách phay

*
Hình 135. Giá chỉ trị giảm trong phay

2. Tốc độ tiến dao VfChuyển cồn tìến dao Vf thuộc với chuyển động cắt tạo nên quá trình bóc phoi liên tiếp trong những vòng quay. Khi phay tốc độ tiến dao hoàn toàn có thể cho theo 3 cách:+ Tổc độ tiền dao Vf,+ Lượng tiến dao từng răng fz, mm/răng+ Lượng tiến dao mỗi vòng quay của dao f, mm/vòng
Tính tốc độ tiến dao Vf dựa trên lượng tiến dao fz nghĩa là hành trình tiến dao của từng răng dao phay. Cùng với số vòng xoay n và số răng z ta gồm công thức sau:

*

3. Những đại lượng cắt

Khác với tiện, phoi cắt trong phay có dạng không đầy đủ (xem hình 136). Vày vậy để mô tả bạn ta sừ dụng đại lượng chiều dày phoi trung bình hm.

*
Hình 136. Chiều dày phoi
Khi phay mặt trụ, chiều rộng cắt ap là chiều rộng cơ mà phần lưỡi cắt lấn sâu vào chi tiết. Chiều sâu giảm ae được đo trên mặt phẳng tưởng tượng – bề mặt gia công. Hướng cắt và hướng tiến dao nằm trong bề mặt gla công (xem hình 137).Trong phay khía cạnh đầu, ap là chiều sâu cắt, nó được đo vuông góc với bề mặt gia công. Chiều sâu giảm ap tương xứng với chiều rộng của bề mặt được phay.Các quý giá cắt rất cần được lựa chọn khác biệt tùy theo các ứng dụng rõ ràng và được hiệu chỉnh trên thiết bị phay.Điều này cần phải có rất nhiều kinh nghiệm. Để hỗ trợ hoàn toàn có thể sử dụng những bảng tra cứu, hỗ trợ các giá chỉ trị giảm liệu của lưỡi dao cắt.ap – chiều sâu giảm ae – chiều rộng cắt

*
Hình 137. Những đại lượng giảm trong phay

Điều này cần phải có rất các kinh nghiệm. Để hỗ trợ hoàn toàn có thể sử dụng những bảng tra cứu, cung cấp các quý hiếm cắt nhờ vào vào vật liệu gia công và vật liệu của lưỡi dao cắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Ứng Dụng Android Cho Website Đơn Giản Từ A, Tạo Một Ứng Dụng Android Viết Bằng Kotlin

Thường có những đại lượng cắt sau:• Số vòng quay n.• Lượng tiến dao f• Chiều sâu giảm hoặc chiều rộng giảm ae.• Chiều rộng cắt tương tự như chiều sâu giảm ap.

 Ví dụ đo lường các thông sổ technology cho gia công CNCCác thông số chính:• tốc độ cắt vc:vc = pi.d.n m/phút• vận tốc tiền dao vf:Vf = f.n = fz,n.z mm/phút
Ví dụ 1. Tính tốc độ cắt vc lúc phay, biết đường kính dao phay d = 50 mm cùng số vòng phay n = 520 vòng/phút.Giải:Ta có: vc = pi.d.nvc = pi.0,05.m.520 vòng/phút
Kết quả: vc = 82 m/phút
Ví dụ 2. Tính số vòng quay n của dao phay ngón có đường kính D = 12 mm và phay với vận tốc cắt vc = 120 m/phút.Giải:Ta có: vc = pi.d.n
Suy ra:

*
Ví dụ 3. Phay mặt phẳng với vận tốc cắt vc = 180 m/phút, số vòng xoay không vượt quá 400 vòng/phút. Tính đường kính d tối đa của dao phay trụ phương diện đầu để các giá trị trên không bị vượt quá.Giải:Ta có: vc =pi.d.n, hoặc

*


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường nên được lưu lại *