Phong Thần Diễn Nghĩa biết tới tác phẩm của hứa hẹn Trọng Lâm thời bên Minh, kia là mẩu chuyện kể về nguồn gốc các vị thần tiên vào Đạo giáo, dựa trên một sự kiện lịch sử đó là việc nhà Châu lật đổ nhà Thương, đan xen vào đó các yếu tố thần thoại, thần tiên, yêu quái…

Tuy rằng nguyên tố “Thiên mệnh”, “Số trời” trong game phong thần được đề cao quá mức, khiến cho các nhân thứ trong đó hành động tựa giống như các bộ máy, những con cờ đã được sắp xếp trong một khối hệ thống “kịch bản” cùng “kết quả” gồm sẵn, nhưng game phong thần vẫn là 1 tác phẩm thú vị với câu hỏi xây hình thành một nhân loại kỳ ảo với đa số tiên gia, phần nhiều thần thú, phần đông cuộc đấu phép vô tiền khoáng hậu… Một hệ thống các nhân đồ chính/tà lên tới hàng trăm nhân vật, nội dung bài viết sau chỉ hoàn toàn có thể tập trung trình làng những nhân vật tiêu biểu vượt trội nhất của cục truyện.

Bạn đang xem: Bảng phong thần là gì

Tam Thanh (Lão Tử, Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thông Thiên Giáo Chủ)


Hồng Quân Lão Tổ là vị thánh trường đoản cú thuở hồng hoang, có toàn bộ 3 đệ tử, gọi là Tam Thanh, bao gồm: Lão Tử là đại sư huynh, sau mang đến Nguyên Thủy Thiên Tôn, cuối cùng là Thông Thiên Giáo Chủ.
Trong đó, Nguyên Thủy Thiên Tôn cùng Thông Thiên Giáo công ty thường giỏi xung khắc với nhau về quan điểm tu đạo. Nguyên Thủy Thiên Tôn làm chủ Ngọc hỏng cung, lập ra Xiển Giáo, suy xét việc chọn lọc kĩ càng những cá nhân ưu tú cả về kĩ năng và nhân phương pháp để truyền dạy. Ngược lại, Thông Thiên Giáo Chủ, làm chủ Bích Du cung, lập ra Triệt Giáo, nhận định rằng mọi chúng sinh vạn vật đều sở hữu quyền học đạo, không câu nệ chính hay tà, sang hay hèn, chính vì thế thu nhận cả những loài muông thú làm cho học trò.
Còn Lão Tử, không nhiều được đề cập đến, nhưng ý kiến cũng như là Nguyên Thủy Thiên Tôn, thường mấy lần khiêu vũ xuống ăn uống hôi bên nhau để “bắt nạt” Thông Thiên Giáo Chủ.
Bảng game chiến vô phong thần được lập ra, vốn là đang có thỏa thuận hợp tác trước của bố vị tam thanh, sẽ không can thiệp vào đại cục, tuy nhiên thấy học trò phe mình bị tiêu diệt nhiều, bị phe Xiển Giáo coi thường, đè nén, Thông Thiên Giáo nhà nổi giận, không màng mang lại số mệnh, lập ra hai trận đồ gia dụng trứ danh là Tru Tiên với Vạn Tiên để tránh quân Tây Kỳ, trải qua đó là mong muốn đấu cao thấp với Nguyên Thủy Thiên Tôn.
Tiếc là Nguyên Thủy Thiên Tôn đoàn kết với Lão Tử, lại được mấy vị cao tăng ở Tây Phương như chuẩn Đề, Tiếp Dẫn mang lại hỗ trợ, Thông Thiên Giáo nhà dù có tài năng cũng không win nổi, cả 2 trận Tru Tiên cùng Vạn Tiên mọi thua thảm hại, học trò ưu tú kẻ thì bị giết, kẻ thì bị hàng phục thành thú cưỡi mang lại đối phương. Thông Thiên Giáo chủ hận lắm, đinh lập thêm trận nữa quyết trống mái một phen, may bao gồm Hồng Quân Lão Tổ giáng thế, đứng ra giảng hòa, không cho ba môn đồ can thiệp vào chuyện phàm è cổ nữa.

Trụ Vương tên cúng cơm trắng là Ân Thọ, là đời vua lắp thêm 28 và cũng là cuối cùng ở trong nhà Thương. Tương truyền Ân Thọ sức mạnh vô địch, từng tay ko nhổ được cả cột đình lên, cũng chính vì vậy buộc phải tuy là bé út, Ân thọ lại được tiên vương truyền ngôi mang lại kế nghiệp, hotline là Trụ Vương
Ban đầu Trụ vương vãi trị vì, cũng được coi là một vị vua anh minh, thiên hạ tỉnh thái bình thịnh trị. Một ngày nọ đi miếu cúng bà thiếu phụ Oa, thấy tượng đàn bà Oa đâm ra mê mẩn, viết một bài bác thơ tán tỉnh.
Bà phái nữ Oa thấy bản thân bị nghịch cợt rứa thì giận lắm, định vào tận hoàng cung vật chết vua Trụ, tuy vậy bị 2 đạo hào quang chỗ nào cản lại, chính là 2 đạo hào quang phạt ra từ bạn 2 hoàng tử Ân Giao và Ân Hồng. Cô gái Oa xem vậy biết khí số bên Thương còn kéo dài được thêm hơn hai mươi năm nữa, bắt đầu về triệu hồi mấy con hồ ly ở mả Hoàng Đế đến, xui chúng trà trộn vào cung cấm, hãm sợ Trụ vương. Tuy đã dặn dò chúng ko được tàn sợ hãi bá tánh, tuy nhiên khuyến khích đám yêu tinh giả dạng hãm hại bạn khác, chẳng không giống gì vẽ đường đến hươu chạy, bà người vợ Oa gồm quá ngây thơ? Thế bắt đầu biết, chọc giận phụ nữ là một hành động tai hại như vậy nào?
Trụ Vương tự khi bao gồm Đát Kỷ (Hồ Ly Tinh) thì trở đề xuất ham mê tửu sắc, yến tiếc, chẳng thiết vấn đề triều chính, lại làm cho hàng loạt hành động tàn ác, giết hại trung thần, tàn gần cạnh lương dân, sát hại cả thiết yếu cung hoàng hậu, ngừng tình phụ tử với 2 hoàng tử… bởi vì vậy mà những trấn chư hầu nổi loạn, dẫn tới việc trỗi dậy của phòng Châu sinh hoạt Tây Kỳ. Trụ Vương hôm mai yến tiệc với người đẹp, chẳng lưu ý đến tình hình sa tường, cho đến khi quân Tây Kỳ kéo vào gần kề cửa kinh thành rồi, vẫn mải mê không giỏi gì.
Kể ra thì Trụ Vương cũng có chút bản lĩnh, suốt cả ngày rượu chè gái gú, các buổi tiệc nhỏ thâu đêm, gần cận toàn hồ ly tinh ma quỷ nhưng sức lực lao động không hề suy nhược, vẫn mặc giáp cố gắng binh khí, xông ra tử vong một trận với quân Tây Kỳ, một mình quần nhau với các tướng, mức độ mạnh không phải tầm thường. Tiếc nuối là “Mãnh hổ nan địch quần hồ”, Trụ Vương thua kém trận, lúc đó mới hối hận hận thì muộn, đứng bên trên lầu cao từ thiêu, xong xuôi 28 đời cơ nghiệp nhà Thương.

Tô Đát Kỷ, vốn là ái người vợ của ký kết Châu hầu đánh Hộ. Vì Tô Hộ không đút lót đến đám nịnh thần trong triều, khiến chúng bày mưu hãm hại, xui Trụ vương bắt Đát Kỷ vào cung làm thiếp.
Tô Hộ tính tình cương cứng trực, khăng khăng không chịu, suýt thì chế tạo phản, may nhưng mà Đát Kỷ là fan hiểu lý lẽ, tự nguyện xin vào cung nhằm tránh nạn binh đao. Thương cụ cho đàn bà Đát Kỷ trên phố nhập cung bị con yêu quái ở mả Hoàng Đế đoạt hồn giật xác. Kể từ đó trở đi, Đát Kỷ thực chất là bé yêu hồ, phụng mệnh thiếu phụ Oa tiếp cận Trụ Vương để phá cơ nghiệp công ty Thương.
Đát Kỷ dung nhan tuyệt trần, nhanh chóng hớp hồn vua Trụ, bảo sao được vậy. Tính ả cực kì tàn ác, bày ra đủ số đông loại khí cụ hành hình để giết hại trung thần dã man như Bào Lạc (cột đồng đốt người), Sái bồn (bể rắn rết để ném cung bạn nữ xuống)… lại đòi xây lầu Trích Tinh để giao lưu với thần tiên…Tất tần tật phần lớn là mấy trò lừa lật Trụ vương vãi cả. Sau đó lại rủ thêm 2 đứa bạn là hồ nước Hỉ Mị – bé chim bệnh trĩ nội trĩ ngoại 9 đầu và Ngọc mỹ nhân – cây tỳ bà thành tinh vào cung thác loạn đập phá. Cuối truyện, quân Tây Kỳ tiến công vào Triều Ca, Trụ vương mất nước, đám hồ ly này cũng mặc giáp gắng khí giới ra tiến công một trận dẫu vậy không lại, định tìm đường chạy về sào huyệt cũ, bị con gái Oa bắt. Riêng Đát Kỷ là yêu tinh tu luyện nghìn năm, đạo hạnh cũng cao thâm, khi bị lấy ra chém đầu, dùng năng lượng mê hoặc, khiến tất thảy đám nam hiền từ đao phủ cho tới binh lính, chiến tướng, ngay cho Tử Nha cũng hễ lòng, không có bất kì ai nỡ xuống tay với 1 tuyệt sắc giai nhân. Sau đề xuất dùng cho kiếm phép của Lục Yểm, tự động hóa chém đầu, mới trừ được Đát Kỷ. Ả ta bị tiêu diệt rồi, cả đám nam nhân vẫn ngẩn ngơ ra đấy, tựa như trong tim vừa có thêm 1 khoảng trống :))

Tây Bá Hầu Cơ Xương quản lý đất Tây Kỳ, danh tiếng là tín đồ nhân đức yêu mến dân. Lúc ông trị vì, nghe đồn đại cả vùng Tây Kỳ không có lấy một tiếng cãi nhau xung quanh chợ, quan liêu dân một lòng yêu nước, tuân theo lề luật, không khí tham, ko trộm cắp. Theo truyện viết, Cơ Xương trời sinh dị hình, tất cả 4 cái vú trên người, tất cả tất cầm 24 bà vợ, sinh được 99 tín đồ con trai.

Con cả của Cơ Xương, lừng danh đẹp trai tuấn tú, lại có tài năng gảy bầy thần sầu. Bá Ấp Khảo nóng lòng ao ước cứu phụ thân khỏi cảnh tội nhân giam, lấy lễ vật đến Triều Ca xin chuộc phụ vương về. Đát Kỷ thấy được Bá Ấp Khảo ngon trai thì mê lắm, rước cớ mong mỏi tập gảy đàn, định thả thính tuy thế bị anh này cư giỏi thính mồi, trong thâm tâm cay cú, tìm biện pháp hãm hại, khiến cho Bá Ấp Khảo bị vua xử tử. Độc ác hơn, Đát Kỷ còn mang thịt Bá Ấp Khảo đem làm cho nhân bánh mang lại Cơ Xương ăn để thử lòng. Cơ Xương bắt buộc nén lòng mang ngây, ăn thịt nhỏ mà không dám khóc một câu, trong tương lai trốn được về nước, thương nhỏ mà mửa ra thịt, giết đấy lại trở thành thỏ.

Cơ phát là nam nhi thứ của Cơ Xương. Sau khi phụ thân và huynh trưởng chết, Cơ vạc lên tiếp sau chức Tây Bá Hầu, sau từ xưng Võ Vương, trở thành gương mặt đại diện thay mặt cho trào lưu “Phạt Trụ”, giao hội hơn 800 trấn chư hầu lớn nhỏ tuổi tiến vào Triều Ca vấn tội Trụ Vương. (tuy vậy ko phải làm gì mấy vì Tử Nha cùng chư vị thần tiên lo liệu cho hết rồi). Sau khoản thời gian lật đổ Trụ vương vãi thì Võ vương vãi được những chư hầu suy tôn vinh làm vua, lập ra đơn vị Châu, đúng với thiên mệnh, trần thế từ đấy mà được thái bình.
Là một trong những nhân thứ trung tâm của cục truyện. Thương hiệu cúng cơm là Khương Thượng, là đệ tử của Nguyên Thủy Thiên Tôn, Tử Nha lên núi tu luyện từ thời điểm năm 23 tuổi, mang đến năm đó là đã bước sang tuổi 72, sư phụ không đúng xuống núi giúp bên Châu phát Trụ.
Khương Tử Nha tu hành cả đời bên trên núi, chưa va chạm bao giờ, giờ xuống nai lưng không biết thao tác làm việc gì nhằm sinh nhai, phải sống nhờ nhà bạn, lấy vợ cũng trở nên vợ bỏ, chê là bất tài. Trong tương lai mới phát hiện tại ra có tài năng bói toán coi quẻ, trừ ma diệt quỷ, được tiến cử vào cung làm chức quan canh dữ thiên văn.
Trụ vương muốn kiến tạo lộc đài mang lại Đát Kỷ, bắt Tử Nha làm quan đốc công. Tử Nha không chịu, quăng quật trốn khỏi Triều Ca, trốn mang lại Tây Kỳ, ngày ngày ngồi câu cá ngóng thời cuộc. Cố gắng rồi quả nhiên về sau Văn Vương cho mời Tử Nha về có tác dụng thừa tướng, trở thành bài học kinh nghiệm đạo đức rằng không lúc nào là quá muộn để start-up!
Sau lúc Văn vương vãi Cơ Xương qua đời, Tử Nha thường xuyên phò trợ Võ vương Cơ Phát, thống lĩnh quân đội Tây Kỳ cự nhau với nhà Thương, cũng các phen vất vả, nằm sợi nếm mật, nhưng nhờ có chư vị thần tiên và những tướng xuất sắc giúp sức, cũng kéo quân quá qua 5 ải, vượt sông Hoàng Hà, hội các trấn chư hầu, lấy quân vào Triều Ca vấn tội Trụ Vương, giúp Cơ Phát lên ngôi hoàng đế, kết thúc bá nghiệp, cũng là kết thúc bảng game chiến vô phong thần theo thiên mệnh . Tử Nha được phong hầu, tín đồ đời gọi là Khương Thái Công, thống trị nước Tề.
Khi ra trận, Khương Tử Nha thường cưỡi linh thú Tứ Bất Tượng, binh khí thì gồm cây roi Đả Thần (gặp thần tiên tự động đánh) và cờ Hạnh Quỳnh – – giúp đảm bảo an toàn chủ nhân ngoài bùa phép, gươm đao.
Là 12 vị tiên gia của Xiển giáo, học tập trò của Nguyên Thủy Thiên Tôn, vị làm sao đạo hạnh cũng mấy trăm năm đến cả nghìn năm. Các tướng giỏi của Tây Kỳ như mãng cầu Tra, Dương Tiễn, Lôi Chấn Tử, Vi Hộ, Kim Tra, Mộc Tra… rất nhiều là đệ tử của các vị này.
Các đại tiên Xiển Giáo được Nguyên Thủy Thiên Tôn giao nhiệm vụ phò trợ bên Châu, hỗ trợ cho Khương Tử Nha ngừng bảng phong thần đúng hạn định. Không những biết đứng quanh đó “bơm” vật ngon mang lại đám đệ tử hành động Trên thực tế, có không ít trận, Tử Nha với chư tướng mạo Tây Kỳ chạm chán nạn, nếu không có mấy vị đại tiên này ra tay tương hỗ thì đại nghiệp cũng chẳng thành được.
Tiêu biểu như sinh sống trận Thập Tuyệt, thái sư Văn Trọng mời Thập Đại Thiên Quân là đội 10 đại tiên của Triệt Giáo mang đến hỗ trợ, lập ra 10 trận đồ điện thoại tư vấn là Thập tuyệt Trận để ngăn cản quân Tây Kỳ, phân tài cao tốt với những tiên bên Xiển Giáo, chấn rượu cồn toàn cõi tam giới. Trận này fan thường vào lập tức mất mạng, nên nhờ cho 12 vị đại tiên Xiển Giáo, cộng thêm Nhiên Đăng đạo nhân là vị đồ vật 13 cho hỗ trợ, new phá được trận.
Từng giữ lại chức tổng binh trường đoản cú thời vua Hiên Viên Hoàng Đế đi tiến công Xi Vưu, bị tiêu diệt trận, vong linh bị đày nghỉ ngơi biểnĐông cả nghìn năm không được siêu thoát, được Khương Tử Nha cứu vãn độ, phát triển thành vị quan đốc công chịu trách nhiệm trông coi bảng Phong Thần.
Quan tổng binh trấn giữ lại ải trằn Đường, Lý Tịnh vốn là môn sinh của Độ Ách Chân Nhân ngơi nghỉ núi Côn Lôn. Lý Tịnh sinh được 3 nam nhi là Kim Tra, Mộc Tra, mãng cầu Tra, hầu hết là danh tướng mạo lập công cho nhà Châu. Thuở đầu vốn tất cả hiềm khích với người con út na Tra, sau này hai cha con tháo dỡ bỏ oán thù, bên nhau phò trợ Tử Nha.
Lý Tịnh được Nhiên Đăng tặng ngay cho bảo bối là Tháp Lung Linh, lúc niệm chú thì có thể phóng to ra bắt giữ kẻ thù (ban đầu cũng nhờ có bảo vật này mà thu phục được na Tra). Sau khoản thời gian nhà Châu khử nhà Thương, Võ vương lên ngôi, Lý Tịnh lại về núi tu luyện, sau này tu thành thiết yếu quả, được lên thiên giới, phong làm cho Thác Tháp Thiên Vương.
Bất tất buộc phải kể những về nhân đồ vật này. Na Tra là con út của Lý Tịnh, nhưng thực tế là trái Linh Châu Tử của cung Ngọc hư đầu thai xuống trần. Mãng cầu Tra ngay lập tức từ khi sinh ra đã một tay núm vòng Càn Khôn, một tay rứa dải láo Thiên, các là thần khí cả. Từ nhỏ tuổi sức khỏe vẫn hơn người, lại có tính hiếu thắng, ngỗ nghịch, gây sự với Tứ hải Long vương, giết chết thái tử ngao Bính với đệ tử của Thạch Cơ, tạo họa mọi nơi, buộc phải quyên sinh nhằm khỏi liên lụy phụ vương mẹ, vong linh được Thái Ất Chân Nhân gá vào hoa sen, từ đó mà thành hình người.
Na Tra sau khi đầu quân Tây Kỳ thì trở thành trong số những tướng đi đầu mạnh nhất, lập nhiều chiến công. Mỗi lần xuất trận là hóa bố đầu sáu tay, trông hết sức hung dữ, bên trên tay thì gồm Càn Khôn Quyện, láo lếu Thiên Lăng, Đả Tiên Kim Chuyên, Cửu Long Thần Hỏa Trạo, song Kiếm Âm Dương, Hỏa Tiêm Thương, bên dưới chân thì bao gồm Phong Hỏa Luân, toàn là khí giới hạng nhất, có thể nói là nhân thiết bị sở hữu các “đồ” ngon độc nhất vô nhị truyện . Na Tra cơ thể lại làm từ sen, không có cốt nhục, bởi vì vậy thường miễn lây lan với mấy phép nhiếp hồn của đối phương, cũng được xem như là một lợi thế.
Kim Tra là bé cả của Lý Tịnh, học tập trò của Văn Thù, còn Mộc Tra là bé thứ, học tập trò của Phổ Hiền. Cả 2 anh em đều có bản lĩnh cao cường, là các tướng trụ cột ở trong nhà Thương. Kim Tra có bảo bối là dây Độn Long, Mộc Tra thì sử một cặp bảo kiếm Ngô Câu. Cả hai các lần lập công, chém tướng, tiêu biểu vượt trội là trận ải Du Hồn bao gồm tướng Đậu Binh trấn giữ, Đông Bá Hầu Khương Văn Hoán và 200 trấn chư hầu thường đánh phá ngót 20 năm không phá được. Tử Nha phân công 2 bằng hữu Kim – Mộc Tra mang đến giúp chiếm ải này, hai tín đồ bày mưu mẹo giả làm cho đạo sĩ mang đến giúp Đậu Binh, thuận lợi đoạt ải.
Năm ấy khi Tây Bá Hầu Cơ Xương được tập trung đến Triều Ca, dọc đường trải qua núi im Sơn, trời đang nắng chang chang thiên nhiên mây black kéo đến, sấm đánh vang trời. Cơ Xương có tài xem bói, bấm tay hiểu được sét đánh mập thế tất bao gồm thiên tướng mạo ra đời, không đúng quân quân nhân đi tìm, trái nhiên tìm kiếm được 1 đứa bé sơ sinh, giờ đồng hồ khóc oang oang, đôi mắt sáng như sao, Cơ Xương bèn nhấn làm con nuôi, đánh tên là Lôi Chấn Tử.
Lôi Chấn Tử được Vân Trung Tử thu nhận làm đệ tử, tu luyện ngơi nghỉ núi thông thường Nam. Một đợt trót ăn uống phải trái hạnh đào lạ, bất chợt sau sườn lưng mọc ra đôi cánh, khuôn mặt cũng bị biến dạng, phương diện xanh, mắt đỏ lông lá đầy mình, trông không không giống gì thiên lôi. Vân Trung Tử viết 2 chữ “Phong” – “Lôi” vào phía 2 bên cánh, Lôi Chấn Tử từ bỏ đấy biết bay. Trong tương lai Cơ Xương chạy ra khỏi Triều Ca, gặp mặt nạn làm việc ải Lâm Đồng, cũng chính là Lôi Chấn Tử mang lại cứu.
Lôi Chấn Tử biết dùng sấm sét, lại bổ ích thế trên không, là một tướng đặc biệt quan trọng của Tây Kỳ, sau khoản thời gian chiến tranh ngừng thì về núi tu luyện, không thấy kể thêm nữa.
Dương Tiễn là học tập trò của Ngọc Đỉnh Chân Nhân, gọi Khương Tử Nha bằng sư thúc, được sư phụ cử xuống góp quân Tây Kỳ. Dương Tiễn võ nghệ hay phép thuật đều tinh thông, biết đủ 72 phép biến chuyển hóa, lại là fan thông minh mưu lược, thực sự có thể coi là tướng mạnh mẽ nhất mà Tử Nha tất cả được.
Dương Tiễn những lần lập đại công, làm thịt được tương đối tướng địch như Châu Tín, Dư Hóa, Ôn Lương, Quách Thần, Mai tô Thất Quái… thời gian ra trận, Dương Tiễn thường thực hiện thanh Tam Tiêm mến (ngọn mến do con giao long 3 đầu hóa thành), lại có thể triệu hồi con Hạo Thiên Khuyển xông vào cắn cổ đối phương, vô cùng lợi hại. Sau khoản thời gian phạt Trụ thành công, Dương Tiễn cũng rời nai lưng thế, lên núi tu luyện.
Vi Hộ là môn sinh của Đạo Hạnh Thiên Tôn, tu luyện sinh hoạt núi Kim Đình, vâng lệnh thầy xuống núi góp Khương Tử Nha phạt Trụ, trở thành 1 trong cách chiến tướng tá của Tây Kỳ. Dọc con đường đi bắt gặp thầy trò Lữ Nhạc thua trận trận chạy trốn, Vi Hộ nhân tiện tay giết bọn chúng lập công.
Họ Vi thực hiện một binh khí call là Giáng Ma Xử (tựa như loại chày), mỗi lần quăng ra thì tự động hóa phóng lớn, rất có thể đè nát địch thủ, hết sức nguy hiểm. Sau khoản thời gian phạt Trụ thành công, Vi Hộ về núi tiếp tục tu luyện, hôm sau cũng thành chánh quả.
Vốn là đệ tử Xiển Giáo tuy vậy không hệt như những học tập trò không giống của Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thân công văn có một tư tưởng rất hãng apple bạo, không đồng ý cái call là “số trời đang định” giống như các người tu hành khác.
Theo ý kiến của Thân Công Báo, “Khí số” tốt “Thiên mệnh” chẳng qua chỉ với lời mị hoặc, gạ gẫm của những giáo hệ độc tài ước ao tác oai tác tai ác trên nạm gian. Cũng như theo y thì tịch tà hay chính nghĩa thì những là đạo cả, với những tà đạo cũng chỉ là giải pháp quy chụp những tứ tưởng đi trái lại với giáo hệ độc tài.
Chính vày những bốn tưởng như vậy, Thân công văn cãi số mệnh, phò công ty Thương khử nhà Châu. Trong suốt mẩu chuyện Phong Thần, hắn vô cùng ít lúc xuất đầu mở ra mà thường đứng sau giật dây các kỳ nhân dị sĩ, khích tướng, để điều gièm pha pha, xui khiến các nhân vật khác mang lại phò Thương đánh Tây Kỳ, nói ra bản lĩnh thuyết khách cũng không hẳn vừa.
Sau trận Vạn Tiên, khi những kế hoạch của Thân công báo đều thất bại, hắn bị Nguyên Thủy Thiên Tôn bắt trói với đem nhận xuống Bắc Hải. Vong hồn Thân công văn lên bảng Phong Thần, được phong làm cho Phân Thủy tướng mạo Quân, lo làm chủ các dòng nước nóng lạnh nhị mùa ngơi nghỉ Đông Hải.
Vốn thân phụ là tương đương rồng, bà bầu lại là chủng loại lợn, phải đẻ ra Long Tu Hổ hình dung kì quái như vậy, ai nhìn cũng khiếp đảm. Long Tu Hổ nghe lời xúi giục của Thân Công Báo, nói rằng ăn thịt Khương Tử Nha có thể sống cả ngàn năm, chính vì vậy mà mai phục tiến công Tử Nha bị Tử Nha thu phục, bái Tử Nha làm cho sư phụ, vươn lên là chiến tướng tá của Tây Kỳ, tài năng tay không ném ra đá tảng cực kỳ tài tình. Về sau bị tướng công ty Thương là Ô văn hóa giết chết, hồn cất cánh lên bảng Phong Thần, được phong Cửu Xủ Tinh.
Đương ráng vị trí quan tiền tổng trấn ải Thanh Long, Trương Quế Phương được triều đình hotline về thay quân đi tấn công Tây Kỳ.
Họ Trương là tướng tốt dùng binh, võ nghệ khôn cùng quần, không dừng lại ở đó lại tất cả tà thuật thu hồn khôn cùng lạ. Trong khi giao chiến, nếu hiểu rằng tên của đối thủ, hắn chỉ cần gọi to tên bạn đó lên thì fan bị hotline lập tức xẻ ngựa, tinh thần mê man bải hoải như trúng tà, chính vì vậy mà Trương Quế Phương lừng danh ngoài chiến trường, bắt tướng địch dễ dãi như mang đồ vào túi. Mấy tướng của Tây Kì các bị hắn thu phục. Về sau đụng độ với mãng cầu Tra, bọn họ Trương tiến công không lại, giở tà thuật này ra mà lại không nạp năng lượng thua. Thế ra phép thu hồn này chỉ có công dụng với bạn trần đôi mắt thịt, còn mãng cầu Tra khung hình vốn trường đoản cú hoa sen, không phải xương giết thịt con bạn nên miễn nhiễm.
Dù bại trận, dẫu vậy Trương Quế Phương cũng xứng là nhân vật hảo hán, tả xung hữu bỗng dưng giữa vòng vây, solo đối với tất cả đám tướng phe Tây Kì, thời điểm sức cùng lực kiệt thì tự sát, nhất định không chịu quy hàng. Vong linh lên bảng Phong thần, được phong Tán Môn Tinh.
Nhân vật này là tướng tiên phong dưới trướng Trương Quế Phương, tóc đỏ như máu, phương diện xanh như chàm, tướng mạo tá trông hơi là quỷ dị. Khả năng võ nghệ cũng ở tại mức tầm tầm nhưng lại biết thực hiện tà thuật, lúc niệm chú sẽ phụt ra một trái châu trường đoản cú lỗ mũi, tự động hóa bay mang lại đánh vào đối phương, bị tướng tá Hoàng Thiên Tường bên Tây Kì giết, vong hồn lên bảng Phong thần, được phong Điều khách Tinh.
Là 4 vị đạo sĩ, bằng hữu của thái sư Văn Trọng, được mời cho chinh phạt quân Tây Kì, bao hàm 4 người: vương vãi Ma, Dương Sum, Lý Hưng Bá, Cao Hữu Càng. 4 nhân thứ này pháp thuật cao cường, hình dung lại cổ quái, người thì mắt black râu đỏ lông ngươi vàng, fan thì cao lớn, phương diện đỏ… dân chúng Triều Ca ai thấy được cũng kinh vía.
Tứ Thánh lúc ra trận hầu hết cưỡi 4 con quái thú vô cùng ác loạn đáng sợ. Vương Ma cưỡi một nhỏ thú gọi là Bê Ngang, Dương Sum cưỡi một bé gọi là Ton Nghê, Lý Hưng Bá cưỡi một nhỏ gọi là Trạnh Nanh, còn đang cao Hữu Càng cưỡi một nhỏ beo gấm lớn.
Khi đám quái vật vừa xuất hiện, con ngữa chiến của Tây Kì phần nhiều nhất loạt sợ hãi, hoảng loạn, hất ngã bạn cưỡi. Ngay cả Khương Tử Nha là nhà tướng, uy phong như vậy, cũng ngã oạch xuống đất, có tác dụng trò cười mang lại Tứ Thánh.
Tử Nha thấy yếu ớt thế, bắt buộc xin đình chiến, lén về ước cứ sư phụ Nguyên Thủy Thiên Tôn, được trao đến một con thần thú là Tứ Bất Tượng thuộc cây roi Đả Thần để chọi lại Tứ Thánh. Cuối cùng, vương Ma cùng Dương Sum bị Kim Tra chém, Cao Hữu Càng bị roi Đả Thần của Tử Nha tấn công chết, còn Lý Hưng Bá chạy trốn được thì thân đường gặp gỡ Mộc Tra, cũng trở nên chém cất cánh đầu. Thế là hoàn thành đời Tứ Thánh. Linh hồn cả 4 cất cánh lên bảng Phong Thần, được phong làm cho Tứ Thánh Đại Nguyên Soái, ship hàng ở điện Linh Tiêu.
Bao bao gồm 4 huynh đệ công ty họ Ma, trấn duy trì ải Giai Mộng. Khi các tướng đơn vị Thương liên tiếp bị Khương Tử Nha tấn công bại, thái sư Văn Trọng đã mang lại mời nhóm này về vắt quân đánh với Tây Kì. Cả 4 huynh đệ không những tài giỏi cầm quân, khả năng võ nghệ cao ráo mà còn sở hữu đa số bảo bối, thần binh khôn xiết uy lực, đóng góp thêm phần không nhỏ vào thành công của họ. 4 người bao gồm:
– Ma Lễ Thanh: thực hiện một thanh thần kiếm gọi là Thanh Vân kiếm. Kiếm này còn có bùa phép, mỗi lần niệm chú thì điều khiển và tinh chỉnh được cả gió, lửa, phun ra hàng vạn mũi kiếm, hoàn toàn có thể đoạt mạng nhiều người dân cùng lúc, uy lực hết sức kinh khủng.
– Ma Lễ Hồng: thiết lập cây dù Hỗn Nguyên. Bên trên cây dù là đính 10 viên thần châu, các lần mở cho dù ra thì khiến cho trời khu đất chao đảo, mây đen mù trời, những binh khí đều hoàn toàn có thể bị hút vào.
– Ma Lễ Hải: có theo một cây bọn tỳ bà, 4 sợi dây bầy chia làm cho Địa, Thủy, Phong, Hỏa, các lần gảy đàn là phong hỏa nổi lên, mức độ công phá không thua trận kém gì Thanh Vân kiếm.
– Ma Lễ Thọ: nuôi một bé chuột trắng là Hoa hồ nước Điêu, những lần tung ra tất cả thể biến thành sinh vật gồm cánh, to lớn như con voi, thuận tiện ăn giết quân địch.
Ma Gia Tứ tướng là hồ hết nhân vật trước tiên đánh mang đến quân Tây Kì thuộc Khương Tử Nha thảm bại liểng xiểng, quân Tây Kì chết phân nửa, các tướng như na Tra, Mộc Tra… cũng cần thua chạy. Thành Tây Kì bị vây hãm hơn 1 năm trời. Đáng tiếc vì chưng Khương Tử Nha được những thần tiên cung cấp nhiều đề nghị việc vây hãm Tây Kì không thành công, 4 huynh đệ bị tiêu diệt cả trong một trận bởi vì Hoàng Thiên Hóa (sử dụng cây đinh 7 tấc Toàn Tâm, đâm xuyên tim cả 4 người).
Linh hồn 4 huynh đệ cất cánh lên bảng Phong Thần, bởi đều là chiến tướng tá có bản lĩnh cao cường, đề xuất được phong làm cho Tứ Đại Thiên vương vãi – hộ pháp thiên giới. Ma Lễ Thanh được phong là lớn mạnh Thiên Vương, Ma Lễ Hồng là Quảng Mục Thiên Vương, Ma Lễ Hải là Đa Văn Thiên Vương, Ma Lễ Thọ có tác dụng Trì Quốc Thiên Vương.
Văn thái sư được xem là trọng thần trụ cột của phòng Thương, văn võ tuy vậy toàn, ráng binh ko kể sa trường hay giải quyết việc nội chính đều dạn dĩ bạo xong khoát, không chỉ có bá quan tiền văn võ nhưng Trụ vương vãi cũng nên vị nể song phần, không dám làm càn. Chỉ tiếc nuối là Văn thái sư bận đánh dẹp phản loạn làm việc biên giới, vắng mặt trong triều các năm, yêu cầu lũ gian thần mới có cơ trỗi dậy, Trụ Vương vì vậy mà sa đọa, cũng là do khí số triều Thương sẽ tàn.
Văn Thái Sư là môn sinh của bà Kim Linh Thánh Mẫu mặt Triệt giáo, trên trán bao gồm con mắt phép, hoàn toàn có thể nhìn xa trăm dặm, sức khỏe ngang ngửa mắt phép của Dương Tiễn, lại có cặp roi trống-mái tương truyền là do rồng chuyển đổi ra, có thể gọi cả sấm sét, ra trận thường cưỡi hắc kỳ lân, trông vô cùng uy nghiêm, bá đạo. Nhớ tiếc là số phận đã an bài, Văn Trọng dù tài năng đến mấy, cũng không bởi Tử Nha được chư tiên xuống giúp sức, đến ở đầu cuối cũng thất trận, Văn Trọng chạy được mang đến núi xuất xắc Long thì bị mấy đại tiên bên Xiển giáo vây đánh bắt buộc vong mạng.
Văn thái sư một đời trung nghĩa do nước, đến lúc bị tiêu diệt linh hồn vẫn tồn tại bay về Triều Ca báo mộng mang đến Trụ Vương, khuyên răn răn vua quan tâm việc triều chính, rồi new bay lên bảng Phong Thần, được phong Cửu Thiên Nguyên Lôi, quản lý 24 vị Thiên Quân xem gió, mưa, mây, chớp.
Võ Thành vương vãi Hoàng Phi Hổ là đại thần trấn quốc bên Thương, danh tiếng là tín đồ uy dũng, trung nghĩa, dưới trướng rất nhiều gia binh tùy tướng tá theo hầu.
Hoàng Phi Hổ vốn dĩ một lòng trung thành với chủ với triều đình, cho tới khi vợ mình bị Trụ vương vãi tròng ghẹo rồi hại bị tiêu diệt trên Lộc Đài, khiến cho Hoàng Phi Hổ căm phẫn, rước hết gia quyến, trung tâm phúc kéo sang trọng Tây Kỳ đầu quân, được Tử Nha ghi vào sản phẩm khai quốc công thần cho nhà Châu.
Võ Thành Vương và đúng là theo cúng vua nào cũng vì nước quên thân. Hoàng Phi Hổ gồm bốn người con trai là Hoàng Thiên Hóa, Hoàng Thiên Lộc, Hoàng Thiên Tước, Hoàng Thiên Tường thì chết mất 3 người ngoài sa trường, chỉ với Hoàng Thiên tước được hotline về Tây Kỳ kị nạn binh cách để giữ lại hương lửa công ty họ Hoàng.
Ngay chủ yếu Hoàng Phi Hổ chém tướng tá lập công các phen, cũng trở nên Trương Khuê giết mổ tại thành Dẫn Trì, vong linh lên bảng Phong Thần, được phong là Thần Ngũ Nhạc, thống trị 5 ngọn núi, hiệu là Đông Nhạc Thái Sơn.
Hoàng Thiên Hóa áp dụng một thanh thần kiếm hotline là Mật Tà, mặt khác còn có báu vật là Hỏa Long Phiêu (tịch nhận được của nai lưng Đồng), ra trận hay cưỡi thần thú Ngọc Kỳ Lân.
Con trai cả của Võ Thành vương Hoàng Phi Hổ. Nguyên là năm xưa tất cả vị đạo nhân là Thanh hư ở núi Thanh Phong, đằng vân đi qua Triều Ca, phát hiện một luồng hào quang quẻ xông lên, hóa ra là của cậu bé nhỏ Thiên Hóa. Biết là cơ duyên, Thanh Hư dùng phép thổi gió chuyển Hoàng Thiên Hóa về động, thu nhận làm đệ tử, truyền dạy dỗ phép thuật.
Khi Hoàng Phi Hổ bội phản lại Trụ Vương, chạy trốn cho Tây Kỳ, giữa đường bị tướng mạo trấn ải là è cổ Đồng đánh cho vong mạng. Thanh lỗi đạo nhân đã cử Hoàng Thiên Hóa lấy linh dược cho cứu cha, lại góp đánh thắng Trần Đồng.
Về sau cũng mang đến đầu Châu vạc Trụ, trở thành trong số những tướng đón đầu của Tây Kỳ, có công giết đội Ma Gia Tứ Tướng.
Hoàng Thiên Hóa sau bị tướng mạo địch là Cao Kế Năng giết ở Tam Sơn, vong linh lên bảng Phong Thần, được phong Bỉnh Linh Công, Tam sơn Chánh Thuận, quản lý 3 trái núi.
Là em trai của Bắc Bá Hầu Sùng Hầu Hổ, trái ngược với gã anh là kẻ lỗ mãng, toan tính, lần chần phải trái trắng đen, Sùng Hắc Hổ vừa có bản lĩnh võ nghệ, cá tính lại điềm đạm, biết dĩ hòa vi quý. Thuở nhỏ theo học tập phép tiên của Triệt giáo phải cũng có bản lĩnh hơn người, ra trận thường rước theo một bình hô lô sau lưng, có thể biến hóa ra các phép lạ.
Về sau cũng chạy sang phò trợ nhà Châu, nuối tiếc rằng bị Trương Khuê giết thịt ở thành Dẫn Trì. Vong hồn Sùng Hắc Hổ cất cánh lên bảng Phong Thần, được phong là phái mạnh Nhạc Hoàng Sơn, bốn Thiên Chiêu Thánh.
Là bạn hữu của Văn Trọng thái sư, tu luyện bên trên núi Nga Mi, khả năng phép thuật cực kỳ cao cường. Văn thái sư đánh đại bại mấy trận, sực nhớ ra nhân vật này bắt buộc đến mong cứu.
Triệu Công Minh cưỡi cọp black ra trận, oai phong lẫm liệt, thuận lợi đả bại Khương Tử Nha và các tướng khác. Chúng ta Triệu mang theo trong mình kha khá bảo bối thần binh, liên tục đánh bại 6 vị đại tiên bên Xiển giáo là Hoàng Long chân nhân, Xích Tinh Tử, Quảng Thành Tử, Đạo Hạnh Thiên Tôn, Ngọc Đỉnh Chân Nhân, Nhiên Đăng Đạo Nhân. Bao gồm được khả năng đó, cũng là nhờ Triệu Công Minh tải một bảo bối, sẽ là Định Hải Châu – viên ngọc cổ điển chiếu sáng sủa cung Huyền Đô của Thái Thượng Lão Quân, thất lạc các năm, không hiểu sao lại lọt vào tay y.
Triệu Công Minh đánh với Nhiên Đăng. Nhiên Đăng liệu sức tiến công không lại, quay đầu bỏ trốn, dọc mặt đường được 2 đạo sĩ lạ khía cạnh ra tay hỗ trợ là Tiêu Thăng cùng Tào Bảo. Triệu Công Minh đánh chết được Tiêu Thăng, tuy nhiên Định Hải Châu thì bị Tào Bảo đoạt mất, đành cần rút về.
Sau đó, chúng ta Triệu chưa vứt cuộc, lại chạy đến hòn đảo Tam Tiên mượn báu vật của em gái là cây kéo thần Kim Dao, quay lại phục thù, vượt qua Nhiên Đăng một đợt nữa. Tiếc nạm cho Triệu Công Minh, mặt phe Xiển Giáo bỗng lộ diện một đạo sĩ là Lục Yểm, người này dùng phép tạo nên hình nhân trù ếm Triệu Công Minh, khiến họ Triệu niềm tin mê man, vài ngày sau thì chết. (Phe Xiển giáo, vốn luôn luôn tự xem là chính phái, bất ngờ lại cần sử dụng thủ đoạn ám toán bằng hình nhân để giết đối thủ, có phải có đôi phần ô danh?)
Triệu Công Minh chết, vong hồn lên bảng Phong Thần, vị đạo hạnh tu vi cũng cao thâm, được phong chức Kim Long Như Ý, Huyền Đăng Chân Quân, cai quản 4 vị chánh thần dưới trướng, tương hỗ người dân lương thiện, sau này còn được dân gian tôn cúng là Tài Thần.
Các tiên phái nữ tu hành ở đảo Tam Tiêu, là sư muội của Triệu Công Minh, bao gồm Hoàng Tiêu, Vân Tiêu, Bích Tiêu. Cả 3 thiếu phụ vốn tính lắng, không muốn tranh chấp sự đời tuy nhiên nghe tin đại ca Triệu Công Minh bị ám toán, lại bị Thân công báo kích động, quyết cho Tây Kì báo thù rửa hận.
Tam Tiêu Tiên Tử tuy là người vợ nhi nhưng mà pháp thuật cao cường, lại có nhiều bảo vật lạ. Họ lập ra trận đồ dùng Cửu Khúc Hoàng Hà. Trận pháp này khôn xiết hung hiểm, bao gồm 9 khúc xung quanh co, tất cả là thần tiên bị tóm gọn vào trận cũng không tìm kiếm được lối ra, hồn vẹo vọ phách lạc, mất không còn đạo hạnh tu hành, trở nên phàm nhân. Mặt hàng loạt những chiến tướng mạo của Tây Kì đều dễ dãi bị Tam Tiên bắt giữ, gồm những: Dương Tiễn, Kim Tra, Mộc Tra và các vị đại tiên phe Xiển Giáo như Xích Tinh Tử, Quảng Thành Tử, Văn Thù, Phổ Hiền, Tử Hàng, Thái Ất… 12 vị đều bị bắt hết sạch. Chỉ từ trơ lại có Nhiên Đăng với Khương Tử Nha chạy thoát được. Thương vắt cho 12 vị đại tiên của Xiển Giáo, bị bắt vào trận, tuy không bị tiêu diệt nhưng đạo hạnh tu luyện nghìn năm đều mất sạch. Sau cần thỉnh mang đến đích thân Nguyên Thủy Thiên Tôn và Lão Tử hạ trần mới phá giải được trận Cửu Khúc Hoàng Hà này, cha vị tiên cô cũng đều đi đời cả.
Linh hồn 3 phái nữ bay lên bảng Phong Thần, phong chức Cảm Ứng Tùy thế Tiên Cô, thuyên chuyển sang khoa sản, chuyên chăm lo việc sinh nở trong nhân gian.
Tướng trấn ải Tam Sơn, lãnh chức thống chế thống lĩnh quân nhóm nhà mến để đối kháng với quân Tây Kỳ sau thời điểm Văn thái sư chết.
Đặng Cửu Công, tuy không có phép thuật xuất xắc thần đồ hộ thân, chỉ có một thân bản lĩnh cầm quân địa điểm sa trường, nhưng có thể một mình chọi cùng với Hoàng Phi Hổ cùng Na Tra bất phân thắng bại, quả không hẳn tầm thường. (Na Tra yêu cầu dùng vòng Càn Khôn ném ra bắt đầu đả mến được Đặng Cửu Công).
Tuy bản lĩnh là vậy tuy thế lại siêu mực yêu thương chiều phụ nữ Đặng Thiền Ngọc. Sau bị con gái thuyết phục, vứt giáp quy hàng, trở nên tướng đón đầu cho Tây Kỳ.
Đặng Cửu Công những lần lập công chém tướng, sau bị tướng nhà Thương là Khưu Dẫn chém, vong linh lên bảng Phong Thần, được mong manh Long Tinh.
Chồng thì khủng lùn xấu xí, vợ thì cute thanh tao, chú ý như một đôi đũa lệch, không khác gì cặp đôi bạn trẻ Vương Anh – Hỗ Tam Nương trong truyện Thủy Hử.
Thổ Hành Tôn vốn là học tập trò của Cù lưu Tôn mặt Xiển Giáo, gồm phép địa hành. độn thổ siêu giỏi, ngày đi được nghìn dặm, bị Thân công văn xúi giục, đem trộm báu vật của sư phụ, lén trốn mang lại đầu quân cho Đặng Cửu Công.
Ban đầu Thổ Hành Tôn ở bên dưới trướng Đặng Cửu Công ko được trọng dụng, bởi bản thiết kế thấp lùn, xấu xí, chú ý trông hết sức hãm, không tồn tại vẻ gì là tạo nên sự chuyên. Sau Thổ Hành Tôn dùng thuốc tiên đem ra trị yêu mến cho cha con họ Đặng, lúc bấy giờ mới được trọng dụng. Chính nhờ hình dạng lùn tịt của mình, hóa ra lại trở thành điểm mạnh khi cận chiến, các tướng địch cạnh tranh lòng tấn công trúng. Thổ Hành Tôn lại có bảo bối của sư phụ là dây Khổn Tiên, nhờ nắm mà bắt sống được na Tra, Hoàng Thiên Hóa, lại suýt bắt được cả Khương Tử Nha.
Được Đặng Cửu công hứa hẹn gả ái nàng Đặng Thiền Ngọc đến nếu đánh chiến thắng quân Tây Kì, Thổ Hành Tôn nhiệt huyết ra trận. Thổ Hành Tôn lợi dụng thuật độn thổ của mình, vào tận thành Tây Kì, định bụng sát hại Võ Vương tuy nhiên không thành công, sau đây bị sư phụ Cù giữ Tôn đến thu phục, đành quy mặt hàng Tây Kì. Song hàng tướng nhưng cũng đều có số hưởng. Vì có duyên phu thê với Đặng Thiền Ngọc đề nghị được Tử Nha tha tội, lại được gả người vợ Đặng do đó duyên vợ chồng.
Thổ Hành Tôn ỷ tài độn thổ của mình, thường cãi quân lệnh, tự động hóa mò vào doanh trại địch thám thính, trộm bảo vật, các phen suýt chết. Về sau bị tướng đơn vị Thương là Trương Khuê (cũng bao gồm phép địa hành), giết chết tại chân núi Hiệp Long. Vong linh Thổ Hành Tôn cất cánh lên bảng Phong Thần, được phong Thổ lấp Tinh.
Đặng Thiền Ngọc là con gái Đặng Cửu Công, tuy là chị em nhi cơ mà võ nghệ không kém gì phái nam nhân, tự nguyện theo thân phụ ra trận. Vào truyện mô tả Đặng Thiền Ngọc tuổi vừa 16, dung nhan tuyệt trần, mắt xanh như nhung, môi thắm tựa son, thiệt không khác gì tiên nữ giáng trần.
Đặng Thiền Ngọc tất cả món bảo bối là viên đá Ngũ Quang, tỏa ra 5 đạo ánh sáng, chuyên dùng để làm ném vào địch thủ. Các tướng bên Tây Kỳ bởi coi thường con gái nhân cần đều bị con gái ném đá cho sưng khía cạnh sưng mũi, sau chỉ có Dương Tiễn là tương khắc được.
Tử Nha bày mưu mang lại Thổ Hành Tôn bắt cóc được Đặng Thiền Ngọc đem lại bái đường, thiếu phụ đành thuận theo duyên số, đi thuyết phục phụ vương mình là Đặng Cửu Công thuộc quy mặt hàng Tây Kỳ, thay đổi chiến tướng của nhà Châu.
Về sau Thổ Hành Tôn bị Trương Khuê giết, Đặng Thiền Ngọc rét lòng báo thù, từ bỏ ý mang quân ra đánh, bị bà xã của Trương Khuê là Cao Lan Anh giết, vong hồn lên bảng Phong Thần, được phong Lục Hiệp Tinh.
Nguyên Trụ vương với Khương hoàng hậu sinh được 2 hoàng tử là Ân Giao và Ân Hồng. Do Trụ vương vãi nghe lời Đát Kỷ, sát hại Khương hậu, 2 đồng đội Ân Giao Ân Hồng cũng trở nên vu tội phản nghịch nghịch rước giết đi nhằm trừ hậu họa.
Đang thời gian sống chết lừng khừng thế như thế nào thì bao gồm 2 vị tiên Xích Tinh Tử với Quảng Thành Tử cưỡi mây trải qua Triều Ca, nhận thấy 2 đạo hào quang phát ra từ tín đồ 2 huynh đệ, biết là bạn tài, số không tận, đề nghị dùng phép cứu cả 2 đi, Xích Tinh Tử dấn Ân Hồng là đệ tử, còn Quảng Thành Tử thì thu nhận Ân Giao.
Sau lúc học thông võ nghệ phép thuật, Xích Tinh Tử cử Ân Hồng xuống núi trợ giúp cho quân Tây Kỳ. Trê tuyến phố đi Ân Hồng gặp phải Thân Công Báo, bị tên này cần sử dụng lời lẽ thuyết phục, cù ra giúp quân Thương tiến công Tây Kỳ (dù sao cũng là con Trụ Vương, giúp tín đồ ngoài đánh thân phụ mình thì cũng không hợp đạo lý).
Ân Hồng áp dụng một dòng gương Âm Dương, khi chiếu ra có thể thu hồn mai của địch thủ, vô cùng nguy hiểm, phụ vương con Hoàng Phi Hổ – Hoàng Thiên Tường những bị y bắt sống. Mặc dù nhiên, Ân Hồng cũng là người trọng nghĩa, nhớ ơn khi xưa Hoàng Phi Hổ ra tay cứu vãn giúp, chính vì như vậy thả cho phụ thân con bọn họ Hoàng quay trở lại Tây Kỳ.
Sau Ân Hồng bị Tử Nha cần sử dụng phép nhốt vào Thái rất đồ, bị tiêu diệt nát thây trong đó, quả thật lời thề độc trước khi xuống núi của y với sư phụ: “Nếu ôm đồm lời thầy, thân thể sẽ hóa thành tro bụi”.
Ân Hồng chết, vong hồn lên bảng Phong Thần, được phong Ngũ cốc Tinh.
Ân Giao
Ân Giao là chính cung điện hạ, nhỏ cả của Khương cung phi và Trụ Vương.
Khi đó Ân Giao đã học hết đủ khả năng phép thuật của Quảng Thành Tử, lại vô tình ăn phải các loại hạt thần khiến sinh ra dị tướng, mọc thêm 2 đầu với 2 đôi tay nữa. Quảng Thành Tử mừng lắm, như thế là điềm báo gồm thiên tướng tá ra giúp công ty Châu, vì vậy mà lại giao hết bảo vật cho học trò (best of ngây thơ). Kịch bạn dạng lặp lại giống hệt như với Ân Hồng, Thân công văn xuất hiện, thuyết phục Ân Giao hạn chế lại Tây Kỳ, báo thù cho em trai Ân Hồng.
Ân Giao khả năng cũng ko tầm thường, 3 đầu 6 tay, 9 nhỏ mắt, nhìn tương tự thiên tướng giáng trần, trên tay nuốm kiếm Thư Hùng, chuông Lạc Hồn, ấn Phiên Thiên.. Mọi là báu vật của Quảng Thành Tử. 1 mình y đả thương mãng cầu Tra, bắt sinh sống 2 phụ thân con Hoàng Phi Hổ, nhưng cũng tương tự như Ân Hồng, phóng thích cho thân phụ con bọn họ Hoàng nhằm tạ chiếc ơn cứu giúp mạng năm xưa, đề cập ra cũng là tín đồ trung nghĩa.
Ân Giao nhờ có không ít bảo bối, đến sư phụ Quảng Thành Tử cũng không thu phục được, trong tương lai phải nhờ đến mấy vị đại tiên Nhiên Đăng, Xích Tinh Tử, Văn Thù mới bắt sinh sống được lấy kẹp trong núi đá. Ân Giao bị xử tử cần sử dụng lưỡi cày đập nát đầu (quá dã man), ứng với lời thề của y với sư phụ trước lúc xuống núi: “Nếu thay đổi lòng sẽ ảnh hưởng lưỡi cày cày nát thây”.
Ân Giao dù sao cũng chính là điện hạ thái tử, theo lẽ về sau sẽ nối nghiệp Trụ Vương làm vua, thực tế cũng ko tham danh lợi phú quý, bất quá vì không cởi vứt được oán thù, một lòng ước ao giết Khương Tử Nha trả thù cho em trai, chính vì vậy mới bào chữa lại số trời, dẫn đến cái chết thê thảm, linh hồn cất cánh lên bảng Phong Thần, được phong Trị Niên Thái Quân, trông coi những việc lành dữ vào một năm.
Tên này là đạo sĩ tu luyện làm việc núi khô Lâu – rượu cồn Bạch Cốt, được Thân công văn mời xuống giúp Ân Hồng tấn công Tây Kỳ.
Mã Nguyên hình dung cổ quái, răng nanh mọc dài, miệng như hàm ếch, trên cổ đeo vòng làm bởi xương bạn và một chiếc đầu bạn nhả ra khói. Tuy là người tu hành tuy thế họ Mã không kiêng rượu thịt, quan trọng đặc biệt thích ăn cả làm thịt người. Hắn gồm tà phép, chỉ việc niệm chú, hoàn toàn có thể mọc thêm một cánh tay thần sau lưng, thuận tiện xé nát địch thủ.
Mã Nguyên đánh với Dương Tiễn, dùng tay thần moi tim Dương Tiễn để ăn, ai ngờ đó là phép trở thành hình của Dương Tiễn, trái tim vốn là viên thuốc xổ, khiến Mã Nguyên đau bụng đi ngoài tiếp tục mấy hôm không ra trận được.
Tên này nằm trong diện hữu dũng vô mưu, trong tương lai bị Văn Thù sử dụng mưu kế bắt được, suýt thì bị chém đầu, may có chuẩn chỉnh Đề mở ra xin tha cho. Mã Nguyên xuống tóc, quy y cửa ngõ Phật, theo chuẩn chỉnh Đề về tây phương tu hành.
Lại là 1 nhân trang bị bị Thân công báo “mô kích” mà mang đến gây hấn với Tây Kì. Võ Dực Tiên nguyên là bé đại bàng tu luyện ở hòn đảo Bồng Lai. Thân công báo đặt điều là Khương Tử Nha làm việc Tây Kì ao ước rút gân, nhổ lông cánh của Võ Dực Tiên nhằm tay này xuống trợ giúp công ty Thương. Mặc dù vậy, Võ Dực Tiên cũng là kẻ có chút đạo lý, sau khoản thời gian hỏi chuyện Tử Nha biết là bị vu oán, cũng không tồn tại ý định gây hấn thì hốt nhiên Na Tra cá tính hiếu chiến hạ xông cho đánh. Thấy thế, Dương Tiễn, Thổ Hành Tôn, Lôi Chấn Tử, Hoàng Thiên Hóa cũng nhẩy vào đánh hôi.
Võ Dực Tiên tấn công không lại cả đám tướng Tây Kì đành độn thổ về trại, định bụng nửa đêm sẽ làm phép ra biển cả lửa thiêu cháy cả thành Tây Kỳ, cơ mà Tử Nha bấm quẻ dự đoán được, xin nước thần Tam quang quẻ Thần Thủy của Nguyên Thủy Thiên Tôn dập tắt biển khơi lửa. Võ Dực Tiên tiếp đến bị Nhiên Đăng thu phục, dấn về làm đồ đệ.
La Tuyên là đạo sĩ tu ở đụng Hỏa Long, được Thân công văn mời cho giúp Ân Giao tấn công Tây Kỳ. Truyện mô tả họ La phương diện đỏ như trái táo, cơ mà râu tóc, xống áo đều đỏ rực, quan sát biết ngay là hệ hỏa. Thương hiệu này tài năng biến bố đầu sáu tay, có thể cùng cơ hội cự với nhiều tướng địch.
La Tuyên biết sử dụng một một số loại đạn pháo call là Vạn Lý Vân Yên, nửa tối đem phun vào thành Tây Kỳ, lại cần sử dụng phép triệu hồi được cả long lửa xuống giúp, khiến cho cả thành Tây Kỳ tối đó ngập trong biển lửa.
Sau thì bị Long mèo Công chúa đánh bại, trên đường chạy trốn lại phát hiện Lý Tịnh sắp tới đầu quân Tây Kỳ, bị Lý Tịnh sử dụng bảo tháp giết mổ chết. Nhìn bao quát là .. đen!
Vốn là bạn nhà trời, mẹ là Diêu Trì Kim Mẫu, thân phụ là Hạo Thiên Hoàng Đế, bởi phạm lỗi trong lúc dọn tiệc bàn đào, bị đày xuống trần, tu luyện nghỉ ngơi núi Phượng Hoàng. Long Kiết công chúa những lần ra trận cưỡi con Thanh Loan, bên trên tay thay Nhị Long kiếm cùng Phi Loan kiếm, lại sở hữu nhiều bảo vật như bình Tứ Hải, lưới Vu Lộ, bao gồm công dập tắt đám cháy thành Tây Kỳ, bắt sinh sống tướng Hồng Cẩm. Vì còn mắc duyên hồng trần buộc phải được kết phu thê cùng với Hồng Cẩm, sau đây chết cùng ông chồng trong trận Vạn Tiên, bị Kim Linh Thánh mẫu giết, linh hồn cất cánh về bảng Phong Thần, được phong Hồng Loan Tinh.
Hồng Cẩm vốn là tổng binh trấn ải Tam Sơn, được triều đình phong làm cho nguyên soái ra tiến công quân Tây Kỳ. Y áp dụng một cây cờ phép, mỗi lần rung lên là tạo thành một cánh cửa, đối phương lao vào thì tức thì lập tức lòng tin mê man, bị chặt đầu ngay tức khắc. Sau bị Long cat công chúa vượt qua bắt sống, suýt chút nữa thì bị xử trảm. Đột nhiên bao gồm Nguyệt Lão hạ phàm, can mang đến khỏi chết, lại nói Hồng Cẩm cùng với Long cat công chúa tất cả duyên nợ phu thê, vì chưng vậy không những được Tử Nha tha tội, lại được cưới luôn luôn Long mèo công chúa, trường đoản cú đó phát triển thành chiến tướng cho Tây Kỳ.
Hồng Cẩm và bà xã cùng bị tiêu diệt tại trận Vạn Tiên, bị Kim Linh Thánh chủng loại giết, linh hồn bay lên bảng Phong Thần, được phong Long Đức Tinh.
Xuyên suốt cỗ truyện Phong Thần, các chương hồi các theo motif một tướng mặt nhà mến được cử ra cự với quân Tây Kỳ, đa phần có chút bản lãnh tuy vậy vì các tướng Tây Kỳ quen thuộc trò tiến công hội đồng, toàn bộ cùng xông lên quây đối thủ một lúc phải tướng bên Thương thua kém hết. Tuy nhiên với nhân đồ vật Khổng Tuyên này, quân Tây Kỳ thực sự đã gặp mặt phải kẻ thù khó nhằn.
Khổng Tuyên được cử ra trấn ải Tam Sơn cầm cố Hồng Cẩm. Y nguyên là Khổng tước đoạt Minh vương – loại chim công cao cả đầu thai xuống trằn chứ không phải hạng tướng khoảng thương, sau sống lưng tỏa ra 5 đạo hào quang đãng sáng chói, tất cả tướng địch, binh khí, bảo bối gì lấy ra những bị 5 đạo hào quang kia hút vào, ngay cho gương chiếu yêu đem ra sử dụng cũng không thể soi ra được chân thân của Khổng Tuyên.
Chính nhờ bản lĩnh này cơ mà Khổng Tuyên liên tục thắng trận, đánh mang đến quân Tây Kỳ thua kém liểng xiểng, bắt sống hàng loạt chiến tướng mạo như Hồng Cẩm, mãng cầu Tra, Lôi Chấn Tử, Hoàng Phi Hổ, Sùng Hắc Hổ, Lý Tịnh, Kim Tra, Mộc Tra… Ngay mang lại mấy đại tiên như Nhiên Đăng, Lục Yểm ra tiến công cũng bại trước chúng ta Khổng. Mãi sau gồm vị đạo tăng là chuẩn Đề đến thu phục, bắt đầu chịu bị bắt, hiện nay nguyên hình là con công một mắt, theo chuẩn Đề về Tây phương cực lạc nhằm tu hành.
Vị đại tiên của phe Triệt giáo, tu luyện nghỉ ngơi núi Khưu Minh. Vì chưng đệ tử là hồ Lôi trấn giữ ải Giai Mộng bị quân Tây Kỳ giết yêu cầu Hỏa Linh Thánh mẫu nổi giận, quyết xuống trả thù mang lại học trò cưng. Bà ta có bảo bối là nón Kim Hà, khi nhóm lên đầu thì tỏa hào quang rực rỡ, người đối diện bị mắt chói không bắt gặp gì, lại biết dùng 3.000 hỏa binh, lập ra trận phép, đốt trụi doanh trại quân Tây Kỳ, làm thịt hơn vạn địch quân. Phen này Khương Tử Nha cũng suýt nữa thì mất mạng vào tay Hỏa Linh Thánh Mẫu, may tất cả Quảng Thành Tử cho cứu kịp thời, dùng bảo bối Phiên Thiên Ấn làm thịt được bà ta. Linh hồn Hỏa Linh Thánh Mẫu cất cánh lên bảng Phong Thần, được phong Hỏa tủ Tinh.
Bởi tử vong của Hỏa Linh Thánh mẫu mà khiến các tiên phe Triệt Giáo nổi giận, thuyết phục Thông Thiên Giáo chủ đích thân ra tay, lập trận Tru Tiên và Vạn Tiên nhằm rửa hận, gây ra cuộc trận chiến giữa 2 phe Triệt giáo – Xiển giáo.
Trịnh Luân là cỗ tướng của cam kết Châu hầu đánh Hộ. Thân phụ con đánh Hộ được triều đình cử đi tấn công Tây Kỳ, vốn dĩ trong thâm tâm đã mong muốn bỏ quý phái quy phục công ty Châu, chỉ tất cả Trịnh Luân vẫn ngoan cường hy vọng chiến cho cùng.
Hắn gồm phép nhiếp hồn vô cùng lợi hại, trong lỗ mũi phun ra hai đạo hào quang, kẻ thù dính phải tạo tức niềm tin mê man, vấp ngã lăn con quay ra đo đắn trăng sao gì nữa, nhờ cụ mà thường xuyên bắt sống những tướng mặt Tây Kỳ. Về sau Trịnh Luân đại bại, cũng trở thành bắt sống. Tử Nha tiếc mang đến Trịnh Luân là tướng trung nghĩa, tha bị tiêu diệt không giết, bọn họ Trịnh từ kia đầu quân mang đến Tây Kỳ, sau bị tướng công ty Thương là Kim Đại Thăng giết, linh hồn bay lên bảng Phong Thần, với Trần Kỳ, được phong là một trong trong 2 tướng trấn giữ Tây Phương.
Vốn chỉ nên quan đốc lương sinh hoạt ải Thanh Long, tuy nhiên Trần Kỳ lại học tập được phép tiên, có thể há miệng khè ra một làn tương đối vàng, kẻ địch dính nên hơi đấy thì lập tức lòng tin mê man, ngất xỉu ra đấy không thể biết gì nữa. Cũng nhờ phép này nhưng mà Trần Kỳ bắt được một lúc mấy tướng mặt Tây Kỳ: Đặng Cửu Công, Thái Loan, Hoàng Thiên Lộc, Thổ Hành Tôn.
Phép nhiếp hồn của è Kỳ thực ra rất giống như với phép của Trịnh Luân bên Tây Kỳ. Hai tướng đấu phép rồi đấu sức với nhau, cũng đều bất phân chiến hạ bại. Khương Tử Nha phải dùng kế nửa đêm đánh úp vào doanh trại, mấy tướng mặt Tây Kỳ thuộc xông vào tấn công hội đồng, bắt đầu nắm được phần thắng, trằn Kỳ bị Hoàng Phi Hổ đâm chết, linh hồn bay lên bảng Phong Thần, được phong làm tướng giữ cửa ngõ Tây Phương.
Là tiên gia của phe Triệt Giáo, vốn là con lươn thành tinh, được chiến vô phong thần Oai tướng mạo Quân bên Thương, trấn giữ ải Thanh Long cố Trương Quế Phương. Khưu Dẫn bao gồm phép lạ phun ra trái châu bên trên đầu, ai chúng bắt buộc thì tinh thần mê man như bị hớp hồn, sau bị Lục Yểm giết, linh hồn lên bảng Phong Thần, được phong Quách Sách Tinh.
Tướng bên dưới trướng sản phẩm Vinh, giữ ải Tỵ Thủy. Khả năng cũng bình thường, dẫu vậy tên này có bảo vật mượn của sư phụ là thanh đao Hóa Huyết vô cùng hung hiểm, các lần tung ra thì lan hào quang quẻ rực rỡ, kẻ nào dính vào hào quang kia thì nhanh chóng xương thịt rã ra thành máu. Na Tra dính đề xuất Hóa huyết đao, tuy thân thể là cốt sen, không tới nỗi mất mạng dẫu vậy cũng trọng thương, mê mẩn bất tỉnh. Dư Hóa tiếp đến bị Dương Tiễn giết, linh hồn bay lên bảng Phong Thần, được phong Cô Thần Tinh.
Nhất Khí Tiên Dư Nguyên là sư phụ của Dư Hóa, tu luyện sống núi Bồng Lai. Thanh đao Hóa Huyết mà lại Dư Hóa áp dụng cũng là vì Dư Nguyên luyện vào lò dung dịch độc mấy trăm năm mới luyện thành. Dung dịch giải độc cũng chỉ bao gồm Dư Nguyên có. Dương Tiễn sử dụng phép biến chuyển hình, giả làm cho Dư Hóa mang đến xin thuốc nhằm chữa mang lại Na Tra với Lôi Chấn Tử. Dư Nguyên sau đây phát chỉ ra giận lắm, lại biết môn đồ mình là Dư Hóa chết vày tay Dương Tiễn, bèn cưỡi con lạc đà mắt rubi xuống tấn công Tây Kỳ.
Tiếc nuốm cho Dư Nguyên mải tiến công nhau, bị Cù giữ Tôn núp sau đánh lén, quăng dây Khổn Tiên bắt sống. Tử Nha sai lính xử trảm Dư Nguyên dẫu vậy y bao gồm phép mình đồng domain authority sắt, đao thương ko xâm phạm được, phải trói chặt rồi rước thả xuống biển. Dư Nguyên dùng phép thoát được dây trói, về cung Bích Du ước cứu sư phụ là Kim Linh Thánh Mẫu. Thông Thiên Giao chủ giao bảo vật Xuyên chổ chính giữa Tỏa mang lại Dư Nguyên cho bắt Cù lưu giữ Tôn mà bạn teen này láo ngáo cố kỉnh nào lại bị Cù lưu giữ Tôn tấn công lén, cần sử dụng dây thần bắt trói y như lần trước, tuy thế lần này thì tất cả Lục Yểm với kiếm thần ra, Dư Nguyên không thoát khỏi cái họa mất đầu như lần trước nữa. Linh hồn y cất cánh lên bảng Phong Thần, được tử vi phong thủy Phủ Tinh.
Là đạo sĩ tu luyện ở hòn đảo Cửu Long, Lữ Nhạc được Thân công văn mời xuống giúp Trịnh Luân tấn công quân Tây Kỳ. Truyện diễn tả Lữ Nhạc hình dung cổ quái, phương diện xanh, cha mắt, khoác đại hồng bào. Theo sau Lữ Nhạc lại có 4 tên đệ tử là Âu Thiên Lân, Châu Tín, Lý Kỳ, Dương Văn Huy đều có nhiều khả năng tài phép.
Lữ Nhạc lại luyện đươc phép ôn dịch, gây ra dịch bệnh trong toàn thành Tây Kỳ (đây chắc hẳn rằng là người đầu tiên sử dụng trang bị sinh học trong cuộc chiến tranh :D). Dương Tiễn phải đến Hỏa Vân động, xin dung dịch của Tam Thánh (Phục Hy, Thần Nông, Hoàng Đế) bắt đầu chữa được bệnh dịch lây lan này. Sau thì Lữ Nhạc cũng đại bại, những đệ tử đều chết hết, chỉ còn lại y và Dương Văn Huy chạy bay được, cơ mà giữa đường chạm chán ngay Vi Hộ đang mũi nhọn tiên phong quân mang lại Tây Kỳ, Dương Văn Huy bị Vi Hộ tiến công chết, còn Lữ Nhạc thì chạy thoát được.
Ít thọ sau, Lữ Nhạc lại tái xuất ở ải Xuyên Vân, giúp quan giữ ải là tự Phương đại chiến với Tây Kỳ, quyết trả thù Khương Tử Nha. Lần này Lữ Nhạc lập ra trận Ôn Hoàng. Trận này bắt nhốt được Khương Tử Nha 100 ngày vào đó, nhưng lại Tử Nha nhờ vào có bảo bối hộ thân đề xuất không chết, chỉ hôn mê bất tỉnh. Trận Ôn Hoàng bị Dương Nhậm phá, Lữ Nhạc bám lửa, bị tiêu diệt cháy.
Bởi Lữ Nhạc đạo hạnh tu luyện nghìn năm, cũng chỉ do nghe lời khích tướng mạo của Thân công báo mà xuống tiến công Tây Kỳ phải vẫn được báo danh nằm trong bảng Phong Thần, phong chức Ôn Hoàng Hạo Thiên Đại Đế, thống trị các vị thần vào Đầu cỗ Ôn, chăm trách nhiệm bài trừ kẻ ác bên trên đời.
Dương Nhậm vốn là quan tiền đại phu ở Triều Ca, do can con gián Trụ Vương trong việc kiến thiết Lộc đài nhưng bị Trụ vương khoét nhị mắt, được Thanh lỗi Đạo Nhân cứu vớt mạng, thu nhận có tác dụng đệ tử. Từ khu vực 2 nhỏ mắt bị khoét của Dương Nhậm mọc ra 2 bàn tay, giữa 2 bàn tay lại mọc ra 2 nhỏ mắt. Hai con mắt phép đó khôn cùng tinh tường, rất có thể nhìn xa nghìn dặm.

Xem thêm: Cách Làm Chìa Khóa Đa Năng, Làm Chìa Khoá Đa Năng Mở Mọi Khoá Cửa


Khương Tử Nha lấy quân phân phát Trụ, đánh cho ải Xuyên Vân thì vướng trận Ôn Hoàng của Lữ Nhạc, không người nào phá được. Dương Nhậm được sư phụ phái xuống góp Tây Kỳ phá trận này.
Y cưỡi con thú Vân Hà, dáng vẻ lại quỷ dị, ai mới nhìn cũng gớm sợ, dù thế quan văn, không có khả năng