Bảng vần âm tiếng Hàn là gì? Sự thành lập và hoạt động của chữ cái Hangeul
Hệ thống bảng vần âm tiếng Hàn tương đối đầy đủ nhất và biện pháp đọc Hướng dẫn cơ bản cách học bảng chữ cái tiếng Hàn
Mẹo học bảng vần âm tiếng Hàn cấp tốc nhất cho người mới bắt đầu
Top 7 trung chổ chính giữa tiếng Hàn tốt nhất có thể tại thủ đô và TP.HCM

Bảng vần âm tiếng Hàn là nền tảng cơ bản, trước tiên và đặc biệt quan trọng nhất mà các bạn được dạy dỗ khi bước đầu học tiếng Hàn Quốc. Để rất có thể dễ dàng tiếp thu cùng ghi lưu giữ bảng chữ cái này, các bạn cần tò mò thông tin cụ thể về lịch sử hào hùng ra đời, kết cấu bảng chữ cái và các xem xét liên quan. Từ đó, các bạn sẽ có đọc biết nhất mực và gồm những tưởng tượng căn bạn dạng về quy trình học ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Trung vai trung phong Du học nước hàn Netviet đã có khá nhiều năm khiếp nghiệm đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn đến du học sinh. Bởi vậy, công ty chúng tôi hiểu rõ tầm đặc trưng của bảng chữ cái trong quy trình học ngôn từ này. Để giúp các bạn đang gồm nguyện vọng đi du học nước hàn tập làm cho quen với bảng vần âm tiếng Hàn, Netviet đã tham khảo ý kiến đội ngũ giảng viên tại trung chổ chính giữa và biên soạn bài viết này. Mời bạn cùng đón gọi nhé! 

Bảng vần âm tiếng Hàn là gì? Sự ra đời của chữ cái Hangeul

Trước lúc đào sâu khám phá về chỉ dẫn bảng vần âm tiếng Hàn chi tiết, Netviet mời chúng ta cùng mày mò định nghĩa và xuất phát lịch sử của bảng chữ cái trong ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Bảng chữ cái tiếng Hàn là gì? 

Bảng vần âm là một hệ thống các vần âm được sử dụng trong một ngôn ngữ. Tương tự, bảng chữ cái tiếng Hàn là tập hợp các ký tự với chữ tượng hình được thực hiện trong ngôn ngữ Hàn Quốc. Fan Hàn sẽ call là bảng chữ cái Hangeul tốt Choseongul. 


*

Mẫu Hangeul thông dụng của hàn quốc Quốc


Nguồn nơi bắt đầu của hệ thống chữ mẫu tiếng Hàn 

Lịch sử nước hàn trong xuyên suốt 2000 năm ra đời và dựng nước buộc phải chịu sự xâm lược, áp bức và bóc tách lột của cường quốc Trung Hoa. Vày vậy người dân thực hiện tiếng Hán là ngôn từ chính. 

Sau lúc ý thức được bắt buộc có ngôn ngữ riêng của dân tộc mình, người hàn quốc đã sáng tạo ra hệ thống chữ Idu với Gugyeol trên cửa hàng tiếng Hán. Vày quá tinh vi nên chữ cái này chỉ phổ biến trong giới vua chúa, quý tộc. Còn lại nhiều phần là dân black mù chữ, khiến cho sự chênh lệch về ách thống trị xã hội, giàu với nghèo cực kỳ căng thẳng. Thực trạng cứ thế kéo dãn hàng trăm năm, trải trải qua không ít triều đại tính đến Choseon (1392 – 1910) thì mới có nuốm đổi. 


*

Đài tưởng vọng Sejong hoàng đế ở thủ đô Seoul


Theo đó, triều đại “hậu” Choseon của nước hàn là đem theo hotline của quốc gia cổ thứ nhất trong sách sử là Choseon “cổ”. Được xem là thời kỳ phân phát triển mạnh khỏe nhất về gớm tế, văn hóa, thành tựu phát minh,…trong lịch sử dân tộc Hàn Quốc. Bảng vần âm tiếng Hàn cũng thành lập và hoạt động trong thời kỳ hạnh phúc nhất của Choseon. 

Công lao khiến cho bảng vần âm tiếng Hàn nằm trong về vị vua đồ vật 4 của triều đại, vua Sejong đại đế (1394 – 1450). Ngài là 1 vị vua tài giỏi có đức, được thần dân tôn kính bởi vì tấm lòng yêu thương nước yêu quý dân, đặc biệt là có những cơ chế đặc biệt sẽ giúp đỡ đỡ người nghèo. 

Vào thời điểm cuối năm 1443 – 1444, vua Sejong IV đang cùng các nhân sĩ triều đình sáng sủa lập cần bảng vần âm tiếng Hàn với các nét giản thể, dạng ngữ điệu chắp dính. Ấn bạn dạng trong tài liệu Huấn dân thiết yếu âm – Âm chính xác để dạy dân () năm 1446. 


*

Di đồ “Huấn dân thiết yếu âm” được bảo lưu mang đến ngày nay


Quá trình đưa vần âm Hangeul vào đời sống sẽ được bạn dân quan trọng đặc biệt hưởng ứng. Việc học đọc cùng viết được đơn giản hóa một giải pháp nhanh chóng. Dần dần dà, chữ cái Hangul trở thành ngôn từ chính thức của hàn Quốc. Tại đất nước này cũng có thể có ngày kỷ niệm sự thành lập và hoạt động của bảng vần âm với tên gọi ngày Hangeul. 

Hệ thống bảng vần âm tiếng Hàn không thiếu thốn nhất và giải pháp đọc 

Trải qua không ít lần nuốm đổi, bảng vần âm tiếng Hàn bao gồm thức hiện giờ có 40 ký tự chia thành 21 nguyên âm cùng 19 phụ âm 1-1 và đôi. Ngoài ra còn tất cả 27 phụ âm ghép từ các nguyên âm cùng phụ âm, gọi là Patchim. Các nguyên âm cùng phụ âm kết hợp với nhau, tạo nên các từ vựng giờ đồng hồ Hàn. Trong đó: 

19 phụ âm 1-1 và song là phụ âm đầu. 21 nguyên âm là âm giữa 27 phụ âm Patchim là phụ âm cuối. 

Hệ thống nguyên âm 

Có toàn bô 21 nguyên âm, bao hàm 10 nguyên âm đối kháng và 11 nguyên âm đôi. 

Nguyên âm solo gồm gồm 10 âm tiết, theo thứ tự là:

Nguyên âm đơn ㅏ ㅓ ㅛ 
Cách đọc aoôơưiyayoyu

Nguyên âm đôi gồm 11 âm ngày tiết được ghép lại từ những nguyên âm đơn, theo thứ tự là: 

Nguyên âm song 위 
Cách đọc eyeêoaueoiuoueuiuy

Quy tắc phân phát âm nguyên âm chuẩn

“ㅢ” phát âm là “ưi” giả dụ nguyên âm này đứng thứ nhất trong câu hoặc là cam kết tự thứ nhất của một từ bỏ độc lập. Đọc là “ê” lúc nó đứng trọng tâm câu, hiểu là “i” nếu ở cuối câu hoặc ký kết tự cuối của một từ. “ㅚ” phát âm là “uê” tuy vậy cách viết của nguyên âm này là “oi”.Các nguyên âm không lúc nào đứng đối kháng lẻ, nếu không có phụ âm vùng phía đằng trước thì đang thường đi kèm theo tiền tố “ㅇ” (đọc là “ng”). Đây là chi phí tố đặc biệt của bảng chữ cái khi đọc đang được xem như là âm câm. Lấy ví dụ nguyên âm “이” cùng ”ㅣ” đọc giống như nhau, nguyên âm ”으” và “ㅡ” cũng vậy. 

Hệ thống phụ âm 

Phụ âm vào bảng chữ cái hàn quốc gồm gồm 19 phụ âm cơ phiên bản (14 phụ âm đối kháng và 5 phụ âm kép). Các phụ âm được tạo nên này từ mẫu mã mô bỏng khuôn mồm khi tạo nên âm thanh. 

Phụ âm đơn cơ bản gồm gồm 14 âm tiết, theo lần lượt là: 

Phụ âm đơn
Cách đọcgndrmbsjhktpch

Phụ âm kép gồm tất cả 5 âm tiết, lần lượt là: 

Phụ âm kép
Cách đọckkttppssjj

Hệ thống Patchim (phụ âm cuối) 

Trong bảng vần âm tiếng Hàn, bên cạnh 19 phụ âm đầu thì còn có 27 phụ âm cuối, được gọi là Patchim ghép tự phụ âm và nguyên âm. 

27 phụ âm này bao hàm 16 phụ âm cơ phiên bản và 11 phụ âm phức, chia thành 7 đội phát âm ráng thể: 

STTPhụ âm cuối (Patchim)Phát âm
1ㄱ, ㅋ, ㄲ|-k|
2|-n|
3ㄷ, ㅅ, ㅈ, ㅊ, ㅌ, ㅎ, ㅆ|-t|
4|-l|
5|-m|
6ㅂ,ㅍ|-p|
7 <-ng>

Hướng dẫn cơ bạn dạng cách học bảng vần âm tiếng Hàn

Học bảng chữ cái tiếng Hàn là bước đầu tiên trên hành trình tiếp xúc với ngôn ngữ Hàn Quốc của bạn. Thành thạo bảng chữ cái tương tự như cách đọc, phương pháp viết sẽ giúp đỡ bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Hàn ngữ và tiện lợi học nâng cấp hơn. Để có tác dụng được điều này, bạn có thể tham khảo phía dẫn dưới đây để tự tập luyện tại nhà. 

Cách viết vần âm Hangeul

Đối với người chưa từng tiếp xúc với ngôn từ Hàn Quốc thì rất đơn giản nhầm lẫn về khía cạnh chữ của 3 nước Nhật Bản, hàn quốc và china vì đa số là các nét tượng hình. Tuy nhiên, vần âm Hangul là những nét giản thể, dễ dàng viết hơn tương đối nhiều các các loại chữ tượng hình khác trên rứa giới. Chỉ việc nhớ được phương diện chữ và quy tắc ghép từ, có thể chắn bạn sẽ thành thạo phương pháp viết các chữ cái tiếng Hàn.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái tiếng hàn cho người mới học


*

Cần rèn luyện để viết nhanh, dễ đọc cùng dễ nhìn


Thành thạo giải pháp viết và viết chữ nhanh, rất đẹp lại là 2 định nghĩa khác nhau. Nếu gồm ý định đi du học tại Hàn Quốc, chúng ta nên rèn luyện khả năng viết nhanh, viết đúng với dễ phát âm để có thể ghi chép được bài bác giảng của thầy cô.

Cách ghép chữ cái tiếng Hàn

Công thức ghép vần âm trong bảng vần âm tiếng Hàn mà chúng ta hay chạm mặt trong chương trình học phổ cập là:

Phụ âm đầu – nguyên âm – phụ âm cuối (Patchim)Phụ âm đầu – nguyên âm
Phụ âm câm – nguyên âm
*

Cách ghép vần âm tuân theo bí quyết và quy tắc tốt nhất định


Nguyên tắc ghép vần âm tiếng Hàn cũng có thể có một số lưu ý cần ghi nhớ như sau:

Nguyên âm không đứng chủ quyền mà phải có 1 phụ âm đầu là âm câm đi kèm.Nguyên tắc viết là TRÊN – DƯỚI, TRÁI – PHẢI.Các nguyên âm ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là các nguyên âm dọc, được đặt bên yêu cầu của phụ âm trong một âm tiết. Ví dụ như ㄴ + ㅏ = 나 phạt âm là “na”.Các nguyên âm ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là những nguyên âm ngang, được để ngay bên dưới phụ âm trước tiên của 1 âm tiết. Lấy ví dụ như ㅅ + ㅗ = 소 phân phát âm là “sô”

Cách đọc vần âm tiếng Hàn


*

Các nguyên tắc này phải ghi nhớ nhằm luyện phát âm tiếng Hàn xuất sắc hơn


Chữ cái hàn quốc sẽ được phát âm theo 9 quy tắc bên dưới đây. Đó cũng là phần đông quy tắc mà bạn học giờ đồng hồ Hàn bắt buộc “ghi lòng tạc dạ” để không mọi viết thông, ngoài ra đọc thạo. Ví dụ là:

Quy tắc Nối Âm (연음화)Quy tắc Trọng Âm (경음화)Quy tắc đổi thay Âm (자음 동화)Quy tắc Nhũ Âm Hóa (유음화)Quy tắc Vòm âm Hóa (구개 음화)Quy tắc Giản Lược “ㅎ” ( ‘ㅎ’ 탈락)Quy tắc âm nhảy Hơi (격음화)Quy tắc gọi “의” (‘의’ 발음)

Mẹo học tập bảng chữ cái tiếng Hàn cấp tốc nhất cho những người mới bắt đầu

Có trong suốt lộ trình học rứa thể

Mỗi người có 1 lộ trình học tập khác biệt để rất có thể học chữ cái Hangeul tác dụng nhất. Theo các thầy cô dạy tiếng Hàn tại Netviet, lộ trình rất tốt sẽ gồm công việc như sau:

Bước 1: học tập nguyên âm cơ bản
Bước 2: học tập nguyên âm đôi
Bước 3: học tập phụ âm

Cách học này giúp đỡ bạn củng cố kỹ năng cũ và chọn lọc kỹ năng và kiến thức mới giỏi nhất, giúp bạn cảm thấy giờ Hàn không còn khó.

Học vần âm tiếng Hàn qua Flash card


*

Học chữ cái tiếng Hàn qua Flash card


Thị trường có rất nhiều mẫu Flash card chủ đề bảng vần âm tiếng Hàn cho chính mình lựa chọn. Bạn cần chọn đúng mẫu mã thẻ có khá đầy đủ hình hình ảnh minh họa, phiên âm, giải pháp đọc. Và đảm bảo an toàn là thành phầm từ đơn vị xuất bản uy tín nhằm tránh hàng giả kém hóa học lượng, dễ in sai dẫn đến học sai.

Học nhóm nhằm luyện tập kĩ năng ghi ghi nhớ chữ cái

Nếu chúng ta theo học những lớp tiếng Hàn sơ cấp thì việc tìm và đào bới bạn học team rất solo giản. Ngoài rèn luyện trên lớp, bạn và chúng ta cùng nhóm có thể liên lạc với bàn nhau giải pháp học nhóm, trao đổi cách thức học và kiểm tra tài năng ghi nhớ vần âm Hàn Quốc. Biện pháp học này kết quả vì chế tạo động lực học tập tập, các bạn cùng nhóm có thể học hỏi lẫn nhau.

Xu hướng học tập tiếng Hàn ở nước ta đang lan rộng ra cực nhanh, đặc biệt là trong giới trẻ. Trong vượt trình đoạt được tiếng Hàn Quốc, việc đầu tiên mà bạn cần phải nắm bắt đó là học bảng vần âm tiếng Hàn. Để làm rõ được những kiến thức và kỹ năng căn bạn dạng đó, chúng ta phải biết được quy trình hình thành cũng giống như nét đặc trưng trong chữ viết giờ đồng hồ Hàn. Trung trọng tâm du học nước hàn Netviet hy vọng nội dung bài viết trên vẫn cung cấp cho chính mình nhiều tin tức hữu ích.

Bạn đang học tiếng Hàn? ai đang tìm bảng vần âm tiếng Hàn? Bạn chưa biết lộ trình học tập tiếng Hàn là như vậy nào? Vậy nhằm Kênh tuyển chọn sinh sát cánh cùng chúng ta nhé!TOP 7 phầm mềm học giờ Hàn cực hóa học dành cho người mới bắt đầu

Bạn đang có dự định học tiếng Hàn mà lại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? các bạn vẫn băn khoăn không biết vận dụng học giờ Hàn làm sao hiệu quả? cùng Kênh tuyển Sinh tham...


1. Làm cho quen với bảng vần âm tiếng Hàn 

Trước khi bước đầu học một ngôn từ mới, điều bạn phải làm là học bảng vần âm của ngữ điệu đó. Tiếng Hàn cũng vậy, bước đầu tiên để chinh phục Hàn ngữ đó là làm thân quen với chữ cái tiếng Hàn. Tuy bí quyết viết giờ đồng hồ Hàn khác hoàn toàn so với biện pháp viết tiếng Việt. Mà lại học giờ đồng hồ Hàn không hề khó. Bạn không bắt buộc quá lo lắng vì các ký tự giờ đồng hồ Hàn đa số khá dễ viết.

*

Bảng vần âm tiếng Hàn dành cho tất cả những người mới bắt đầu

2. Nguồn gốc của bảng chữ cái tiếng hàn (자음 / 子音)

Bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn được gọi là Hangeul (한글) được tạo ra bởi vua Sejong, vị vua đời lắp thêm 4 của triều đại Joseon. Khi bắt đầu ra đời, Hangeul được hotline là “Huấn dân chính âm” có nghĩa là “những âm đúng để dạy đến dân.” mục tiêu của vua Sejong khi tạo ra bảng vần âm này là để chế tạo ra sự thuận tiện trong học đọc học viết đến toàn dân. Vào năm 1997, Hangeul đã làm được UNESCO thừa nhận giá trị văn hóa và vinh danh là Di sản tứ liệu nạm giới. Lúc đầu, bảng vần âm tiếng hàn tất cả 28 chữ cái bao hàm 11 nguyên âm cùng 17 phụ âm, được xây dựng dựa vào sự hợp lý của lý thuyết âm dương:

- chữ cái “ㅇ” thể hiện hình tròn của thiên đường.

- Chữ viết ngang như “ㅡ” mô tả mặt đất phẳng.

- Chữ viết đứng như “l” thể hiện nhỏ người

Ngày nay bảng chữ cái tiếng Hàn cho tất cả những người mới học tập chỉ bao gồm 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng. Trong khi còn tất cả 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

3. Cấu tạo bảng chữ cái

Trước đây, bảng chữ cái Hangul gồm 51 ký kết tự với 24 chữ tượng hình, tương đương 24 chữ cái trong hệ thống chữ Latinh. 24 chữ cái đơn này được phân thành 14 phụ âm cùng 10 nguyên âm. Trong đó, 5 phụ âm 1-1 được nhân đôi thành 5 phụ âm kép cùng 11 chữ phúc được tạo thành từ bỏ 2 phụ âm khác nhau.

Tuy nhiên, qua quá trình cải tiến, bây giờ bảng vần âm tiếng Hàn chỉ với 40 kí tự được phân thành 21 nguyên âm cùng 19 phụ âm. Nhờ nó tinh gọn đã giúp cho bài toán học giờ đồng hồ Hàn trở nên dễ ợt hơn siêu nhiều.

2.1. Nguyên âm 

2.1.1. Nguyên âm cơ bản

Các nguyên âm cơ bảng làㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ, . Từng nguyên âm cơ bạn dạng đều được desgin theo một chơ vơ tự độc nhất định. Vị đó, khi viết giờ đồng hồ Hàn, chúng ta cần tuân thủ theo phép tắc viết từ trên xuống dưới, từ bỏ trái sang trọng phải.

2.1.2. Nguyên âm đơn

Nguyên âm “ㅏ” được phát âm là “a” trong đa số trường hợp. Nguyên âm “ㅓ” được phân phát âm là “ơ” hoặc “o” tuỳ theo vùng miền khác nhau. Phía Bắc nước hàn thì âm “o” rõ hơn. Các từ có chấm dứt bằng nguyên âm “ㅓ” thường xuyên được hiểu là “o” tốt “ơ”. Còn các từ chấm dứt bằng 1 phụ âm cũng được đọc là “o” hoặc “ơ”. Đôi lúc nguyên âm “ㅓ” cũng được phát âm giống hệt như âm “â” trong giờ Việt.

Ví dụ

“에서” hiểu là “ê xơ” “안녕” phát âm là “an nyơng” giỏi “an nyâng” Nguyên âm “ㅗ” được phạt âm là “ô” như trong tiếng Việt. Mà lại nếu sau nguyên âm ô “ㅗ” là “k” hoặc “ng” thì nguyên âm này sẽ được đọc kéo dài hơn nữa một chút.

Ví dụ 

“소포” đọc là “xô p’ô” “항공” đọc là “hang kông” Nguyên âm “ㅜ” được vạc âm là “u” như trong tiếng Việt. Cơ mà nếu sau “ㅜ” là “k” hoặc “ng” thì nguyên âm này sẽ tiến hành đọc kéo dài hơn nữa một chút.

Ví dụ

“장문” hiểu là “changmun” “한국” gọi là “han kuk” Nguyên âm “ㅡ” được phân phát âm như “ư” trong giờ Việt. Nguyên âm “ㅣ” được vạc âm như “i” trong tiếng Việt. Nguyên âm “ㅔ” được phát âm như “ê” trong tiếng Việt tuy vậy miệng không ngừng mở rộng hơn một chút. Nguyên âm “ㅐ” được phân phát âm tựa như như “e” trong giờ đồng hồ Việt, đôi lúc nguyên âm này được đọc y hệt như “a”.

2.1.3. Nguyên âm ghép

Bảng chữ cái tiếng Hàn có các nguyên âm ghép bao gồm các nguyên âm: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

Ghép với “ㅣ” : ㅣ + ㅏ = ㅑđọc là “ya” ㅣ + ㅓ = ㅕđọc là “yo” ㅣ + ㅗ = ㅛ đọc là “yô” ㅣ+ ㅜ = ㅠ gọi là “yu” ㅣ+ ㅔ = ㅖđọc là “yê” ㅣ + ㅐ = ㅒđọc là “ye” Ghép với “ㅗ” tốt “ㅜ” ㅗ + ㅏ = ㅘ gọi là “oa” ㅗ + ㅐ = ㅙ gọi là “oe” ㅜ + ㅓ = ㅝ phát âm là “uơ” ㅜ + ㅣ = ㅟ đọc là “uy” ㅜ + ㅔ = ㅞ phát âm là “uê” Ghép với “ㅣ”: ㅡ + ㅣ = ㅢ gọi là “ưi/ê/I” ㅗ + ㅣ = ㅚ đọc là “uê”

Cách phân phát âm chữ Hàn chuẩn

“ㅢ” được phạt âm là “ưi” ví như nó đứng đầu tiên trong câu hoặc đầu của một trường đoản cú độc lập. Nguyên âm này được phát âm là “ê” khi nó đứng trọng tâm câu. Nếu “ㅢ” đứng làm việc cuối câu hoặc cuối của một từ tự do thì được phân phát âm là “i”. “ㅚ” được phát âm là “uê” mặc dù cách viết của nguyên âm này là “oi”.

Lưu ý: các nguyên âm trong bảng vần âm tiếng Hàn không thể đứng độc lập mà đứng trước nó luôn luôn là phụ âm không hiểu “ㅇ” lúc đứng chủ quyền trong tự hoặc vào câu.

Ví dụ

이: số nhì 오: thời gian 오 이 : dưa chuột

Trên đó là 21 nguyên âm trong phiên bản chữ chiếc tiếng Hàn. Tổng hòa hợp lại bạn có thể viết như sau:

아 – 어 – 오 – 우 – 으 – 이 – 에 – 애 gọi theo lắp thêm tự là a – ơ – ô – u – ư – i 야 – 여 – 요 – 유 – 예 – 얘 hiểu theo thiết bị tự là ya – yơ – yô – yu – yê – ye 와 – 왜 – 워 – 위 – 웨 phát âm theo thiết bị tự là oa – oe – uơ – uy – uê

Khi học tập nguyên âm, các bạn cần quan tâm đến cách phát âm trong giờ đồng hồ Hàn và giải pháp ghép âm giờ đồng hồ Hàn của những nguyên âm với phụ âm trong tiếng Hàn.

2.2. Phụ âm cơ bản

“ㄱ” vạc âm là giyeok (기역), hoặc kiŭk (기윽) theo giờ đồng hồ Bắc Hàn “ㄴ” phát âm là nieun/niŭn (니은) “ㄷ” phạt âm là digeut (디귿), hoặc tiŭt (디읃) theo giờ đồng hồ Bắc Hàn “ㄹ” phát âm là rieul/riŭl (리을) “ㅁ” vạc âm là mieum/miŭm (미음) “ㅂ” phân phát âm là bieup/piŭp (비읍) “ㅅ” vạc âm là siot (시옷), hoặc siŭt (시읏) theo giờ Bắc Hàn “ㅇ” phân phát âm là ieung/iŭng (이응) “ㅈ” phạt âm là jieut/chiŭt (지읒) “ㅊ” phạt âm là chieut/ch’iŭt (치읓) “ㅋ” phát âm là kieuk/k’iŭk (키읔) “ㅌ” phát âm là tieut/t’iŭt (티읕) “ㅍ” phát âm là pieup/p’iŭp (피읖) “ㅎ” phân phát âm là hieut/hiŭt (히읗) “ㄲ” vạc âm là ssanggiyeok (쌍기역) “ㄸ” phân phát âm là ssangdigeut (쌍디귿) “ㅃ” vạc âm là ssangpieup (쌍비읍) “ㅆ” phạt âm là ssangsiot (쌍시옷) “ㅉ” phát âm là ssangjieut (쌍지읒)

Mỗi âm huyết trong tiếng Hàn được cấu thành từ bỏ nguyên âm cùng phụ âm. Vị trí của phu âm đã tùy thuộc cùng vị trí của nguyên âm kèm theo với nó là nguyên âm “dọc” hay “ngang”.

Ví dụ về cách ghép nguyên âm và phụ âm trong giờ đồng hồ Hàn:

Các nguyên âm ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là các nguyên âm dọc. Theo nguyên tắc viết chữ Hàn Quốc, những nguyên âm này được để bên bắt buộc của phụ âm vào âm tiết.

ㄴ + ㅏ = 나 được phát âm là “na”

ㅈ + ㅓ = 저 được hiểu là “chơ”

Các nguyên âm ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là các nguyên âm ngang. Theo phép tắc viết chữ Hàn Quốc, những nguyên âm này được đặt ngay dưới phụ âm đầu tiên của một âm tiết.

Xem thêm: 21 Cách Tăng Điểm Nga My Buff Võ Lâm 1, Tăng Điểm Nga My Kiếm

ㅅ + ㅗ = 소 được đọc là “sô”

ㅂ + ㅜ = 부 phát âm là “bu”

Lưu ý, khi không có âm phụ làm sao đứng trước nguyên âm thì âm “ㅇ” vẫn được auto thêm vào. Hôm nay phụ âm “ㅇ” là một trong những “âm câm” và bao gồm vai trò như là 1 trong ký tự có tác dụng đầy.