Murder on the Orient Express là phim trinh thám được gia công lại từ bỏ phim cùng tên năm 1974 cùng nó thiệt sự không lôi kéo như mong đợi. Phim ra rạp cùng với tựa khá lâu năm là Án mạng trên chuyến tàu Tốc Hành Phương Đông.Một điều khiến cho tôi khá ngạc nhiên khi tin tức Murder on the Orient Express được làm lại. Được gửi thể từ tè thuyết của nữ người sáng tác Agatha Christie, bản remake của nó có vẻ như là 1 trong những bước đi sai lầm. Máy nhất, trong kho báu tiểu thuyết trinh thám bậm bạp của nữ người sáng tác nổi giờ đồng hồ này có tương đối nhiều tập tè thuyết trước đó chưa từng được dựng thành phim. Vật dụng hai là phiên bạn dạng năm 1974 đã được thiết kế rất tốt, không tồn tại lý do gì để cần dựng lại phim này, trừ khi bạn ta tin rằng rất có thể làm tốt hơn thế nữa nữa. Đáng tiếc nuối là phần có tác dụng lại này đang không thể thừa qua dòng bóng của phần phim cũ.


Bạn đang xem: Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương đông 1974

*

Án mạng trên chuyến tàu Tốc Hành Phương Đông mở màn bằng một vụ án ngơi nghỉ Jerusalem và ra mắt đến fan xem vị thám tử đại tài Hercule Poirot (Kenneth Branagh) tín đồ Bỉ. Sau màn suy luận khá thuyết phục, phim đưa tín đồ xem mang lại với chuyến tàu Tốc Hành Phương Đông mà cực chẳng đã ông Poirot yêu cầu lên để về xử lý một vụ án khác. Không may là hầu hết tưởng được sinh sống trong cuộc thám hiểm dài ngày, vị thám tử này lại dính vào một vụ án khác sẽ giúp người bạn của bản thân là Bouc (Tom Bateman), người cai quản chuyến tàu này.Murder on the Orient Express khiến cho tôi khá tuyệt hảo với số đông cảnh quay đẹp trong phim. Các góc quay có vẻ như được chăm bỡm để chế tạo ra những khung hình đẹp tuyệt vời. Đoàn tàu xe lửa chạy than xịt lên phần đông cột khói dài đã khiến những cảnh quay sẽ đẹp lại càng đẹp mắt thêm bội phần. Có lẽ rằng phim cũng có thể có sử dụng cho kỹ xảo để chế tạo dựng mọi cảnh cù đẹp, vì có đoạn thấy rất rõ ràng khói đầu tàu màu xám cơ mà khi vào đều cảnh tuyết thì lại trở qua màu trắng. Cho dù vậy, đều góc xoay xa hay ngay gần khi đoàn tàu di chuyển sang các cảnh thiết bị đều khiến tôi ấn tượng. Đặc biệt khi cảnh xoay vào phần đường ray xe pháo lửa tủ đầy tuyết 2 bên đường, phía bên trên là hàng núi tuyết phủ trắng, cột sương trắng từ đầu tàu chạy lâu năm theo chiều ngược lại thật sự tuyệt vời một giải pháp bất ngờ.
*

Ngay cả mẩu truyện của phim cũng rất hay, với nếu đã có lần xem tè thuyết cội hoặc xem nội dung tóm lược tiểu thuyết rồi thì bạn đã và đang biết mọi chuyện diễn ra như ráng nào. Tất yếu nếu chưa từng xem tè thuyết thì bạn sẽ thưởng thức phim giỏi hơn, do mọi đồ vật đều new mẻ. Đáng nuối tiếc là kế bên cảnh quay đẹp nhất và diễn biến hay ra, phần quan trọng nhất là bí quyết phá án lại khá kém, khiến tôi trọn vẹn thất vọng. Phải ưng thuận rằng vụ án mở màn dù vẫn đang còn vài vụ việc sai sót về thực tế lịch sử nhưng hơi hấp dẫn, độc nhất là hành vi của Poirot khi cắn cây gậy vào bức tường chắn dẫn đến công dụng sau cuối hơi bất ngờ, đủ để gây hào hứng cho tất cả những người xem. Cũng chính vì thế cơ mà tôi khá mong đợi một màn phá án cuốn hút trong suốt bộ phim truyền hình dài gần hai tiếng, tốt tệ lắm cũng đề xuất cỡ bạn dạng tình ca red color thẫm của Conan.Thế nhưng trái lại với hầu như gì cơ mà tôi muốn đợi, tuy phim khá trung thành với chủ với cốt truyện chính từ đái thuyết gốc, dẫu vậy tài phá án của ông Poirot thì lại được biểu đạt khá nhạt nhòa. đa phần những so sánh của ông khiến cho tôi thậm chí đến cuối phim cũng hoàn toàn không phát âm được phụ thuộc cơ sở nào, duy nhất là phần lý lịch của các nhân đồ được xem như là nghi phạm vào phim được ông nói ra vanh vách như thể chính nhân vật đó. Cảm hứng giống như Poirot biết tất cả mọi thiết bị về những người dân này, giả cỗ gọi chúng ta lại hỏi này hỏi kia bắt buộc họ nói không đúng thì biết ngay. Coi hơi bực mình, không có cảm hứng phân tích giải thích trổ tài phá án gì cả!
*

Hình tượng nhân thiết bị Hercule Poirot có rất nhiều điểm đáng tiếc. Đầu tiên là bộ râu của nhân vật, trông khá trả tạo. Thậm chí tôi cũng không hiểu nhiều làm sao nhân vật có thể nói rằng mà không cảm xúc phiền toái bởi bộ râu “nghệ thuật” như thế. Kế đến là mẫu thần thái của nhân vật. Mặc dù Kenneth là một trong diễn viên có tài, nhưng điều đó không góp được vai diễn của ông trong phim. Ngần ngừ có yêu cầu vì cũng kiêm nhiệm phương châm đạo diễn phim này không, mà đa phần đất diễn đều dành cho nhân vật mà ông thể hiện, cùng nó không thực sự sự ấn tượng. Poirot vào phim qua diễn xuất của Kenneth hệt như một nhân vật gan dạ với quan điểm cái gì chính xác là đúng cùng sai là sai, nhưng mà lại khôn cùng thích biểu thị và gồm phần ngạo mạn. Hai yếu tố này tạo xúc cảm nhân vật nửa nạc nửa mỡ rất bi tráng cười.Nhân vật khiến cho tôi cảm xúc thú vị nhất có lẽ rằng là Edward Ratchett (Johnny Depp). Đây là nhân vật bí hiểm ở đầu phim, nhưng gồm tạo hình khá thú vị mang lại mức thuở đầu tôi cũng không nhận thấy đó là Johnny Depp. Tuy nhiên đây chỉ là 1 trong những vai diễn nhỏ tuổi nên cũng không tồn tại gì những để khen tốt chê. Một vài diễn viên lừng danh khác cũng cùng hoàn cảnh như vậy, ví dụ điển hình Michelle Pfeiffer, Judi Dench, Penélope Cruz, cho dù diễn xuất tốt nhất nhưng lại sở hữu rất ít đất dụng võ trong phim, vô tình lại trở yêu cầu nhạt nhòa trong mạch phim quá sức lờ đờ chạp. Mời họ gia nhập phim này quả tình rất giá tiền tài diễn xuất của các diễn viên tài cha này. Không kể, cốt truyện phim cứ nhàn nhã trôi qua, không tạo nên sự lôi cuốn cho tất cả những người xem. Các nhân thiết bị nói không hề ít câu quá thãi tạo dài chiếc mà tôi cảm xúc không cần thiết để tạo tiếp diễn cho nội dung. Một điều khiến tôi cũng không hiểu nhiều nổi là đoàn tàu dài bởi vậy mà sau cuối, quanh quanh quẩn chỉ có 12 du khách trong một toa, còn các toa khác không biết để triển khai gì, có lẽ nào chỉ chứa tư trang của toàn bộ 12 fan này?
*Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tin Nhắn Trên Fanpage Chắc Chắn Thành Công 100%

Và như lẽ thường tình, Murder on the Orient Express chắc hẳn rằng không cần là một bộ phim truyện mà tôi khuyến cáo các bạn nên đi xem. Phim có cốt truyện hay và một vài cảnh con quay thật sự hết sức đẹp, dẫu vậy phần bao gồm của phim là phá án thì quá kém, dựng phim rườm rà. Thật không mong muốn nhưng phần phim nơi bắt đầu năm 1974 vẫn hay với đáng xem rộng phần có tác dụng lại dài dòng này. Nếu chưa từng xem văn hóa truyền thống phẩm nào tương quan đến Murder on the Orient Express thì có thể phần phim này sẽ khiến cho bạn bất ngờ với xong khiến vị thám tử tài bố phải đắn đo, chấp nhận đổi khác quan điểm của mình. Không may là này cũng chỉ là điểm lưu ý duy tuyệt nhất của phim, điều mà lại phần phim cũ lúc đầu cũng không còn thiếu, thậm chí còn hỗ trợ tốt hơn. Và nếu khách hàng có gameplay thì tin mừng là Murder on the Orient Express trước đây cũng từng được chuyển thể thành trò chơi điện tử thuộc tên.