BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 01/05/2018. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 03.05.2018 09:23)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 09 + 10 năm học 2017 - 2018. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)
05:16 EDT Thứ hai, 23/07/2018

Trang chủ » Tin Tức » TIN TỨC

LỄ PHÁT THƯỞNG TỔNG KẾT CUỘC THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT DÀNH CHO HỌC SINH THPT NĂM 2017

Thứ hai - 12/03/2018 10:20
Học sinh đạt giải

Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2018, trường THPT Đỗ Công Tường đã tổ chức tổng kết, khen thưởng Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT do Bộ Tư pháp phát động năm 2017 (còn gọi là “Luật gia tương lai”).
Trường THPT Đỗ Công Tường đã phát động và tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia dự thi. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính theo phần mềm được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Các em đã trải qua sáu vòng thi trong sáu tuần, mỗi tuần hoàn thành một vòng thi. Kết quả chung cuộc có 06 học sinh đạt giải cấp trường, được Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp khen thưởng. Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Hoàng Phúc, học sinh lớp 11CB6, đồng giải Nhì là 02 học sinh lớp 12 Đỗ Ngọc Khánh Hà (12CB2), Nguyễn Hoàng Khang (12CB8), đồng giải Ba là 03 học sinh của lớp 12CB7 gồm các em Lê Trần Phú, Phạm Thanh Trúc, Bùi Vũ Luân.
Có thể nói, cuộc thi đã nâng cao nhận thức của học sinh về những kiến thức cơ bản của pháp luật bằng hình thức giáo dục mới mẻ, thú vị, qua đó thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo học sinh, là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho tuổi trẻ học đường.Đây là một cuộc thi lớn dành cho học sinh THPT trên toàn quốc nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kĩ năng xử lí tình huống pháp lí, phát triển con người toàn diện, giảm thiểu các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên.

Tác giả bài viết: Thanh Thúy