11:23 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Hôm nayHôm nay : 2056

Trang chủ » Tin Tức » Hướng nghiệp - Tuyển sinh

Thi cụm địa phương, xét tuyển ĐH được không?

Thứ bảy - 11/07/2015 10:52
* Em muốn xét tuyển vào Trường ĐH Điện lực. Trường này xét tuyển theo hai hình thức là xét tuyển học bạ và dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Em không thi THPT quốc gia do trường ĐH chủ trì mà thi ở huyện do trường tổ chức để xét tốt nghiệp thôi. Vậy em có thể xét đại học bằng cách xét học bạ được không? Học bạ của em điểm cao và em chắc chắn đậu tốt nghiệp.

Ngoài ra, em muốn tìm trường học đại học hay cao đẳng gì đó gần quận 1 ở TP.HCM nhưng  tìm không thấy. Tuổi Trẻ tư vấn giúp với. (Tuân Phạm)

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Minh Giảng

- Trường ĐH Điện lực xét tuyển bằng hai hình thức: dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia cụm do trường ĐH chủ trì và kết quả học tập lớp 12 + kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trường chỉ dành 10% chỉ tiêu để xét tuyển theo hình thức kết quả học bạ.

Như vậy, bạn có thể xét tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ vào trường. Một điều kiện bắt buộc là bạn phải đậu tốt nghiệp THPT.

Đối với các trường tại TP.HCM, khu vực quận 1 có rất nhiều trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, đa số trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi do trường ĐH chủ trì, không xét tuyển bằng học bạ hay kết quả thi THPT quốc gia cụm địa phương.

Tuy nhiên, khu vực lân cận quận 1 thì có nhiều trường xét tuyển bằng hình thức này, chẳng hạn Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (quận Bình Thạnh), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Q.4)…

Từ khóa: học bạ, kết quả