BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 25/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 23.09.2017 07:37)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
11:27 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 2084

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70033

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5455713

Trang chủ » Tin Tức » Hướng nghiệp - Tuyển sinh

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Có thể vừa xét tuyển bằng giấy chứng nhận, vừa xét bằng học bạ?

Thứ năm - 16/07/2015 10:28
* Nếu em sử dụng giấy chứng nhận kết quả xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường CĐ Cần Thơ, rồi trong thời gian đó em dùng học bạ của mình để xét vào CĐ khác có được không? (Võ Ngọc Quế Mai)

- Việc xét tuyển bằng giấy chứng nhận kết quả THPT quốc gia và học bạ là hai phương thức xét tuyển độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Như vậy thí sinh có thể vừa xét tuyển bằng giấy chứng nhận kết quả THPT quốc gia, vừa xét tuyển bằng học bạ trong cùng thời điểm.

Đa số trường xét tuyển bằng học bạ chỉ yêu cầu thí sinh photo học bạ (có công chứng) nên thí sinh có thể xét tuyển cùng lúc bằng hình thức xét tuyển học bạ vào nhiều trường khác nhau.

Đối với việc xét tuyển bằng giấy chứng nhận kết quả THPT quốc gia, trong thời gian xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể rút hồ sơ đã nộp ở trường này để nộp vào trường khác hoặc ngành khác.

Thí sinh lưu ý trong thời gian xét tuyển NV1, các trường sẽ cập nhật thường xuyên số lượng thí sinh nộp hồ sơ. Căn cứ vào chỉ tiêu và điểm số của mình cùng với số lượng thí sinh đã nộp hồ sơ, nếu thấy khả năng trúng tuyển không còn, thí sinh nên đến trường rút hồ sơ để nộp vào trường khác có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Một điểm nữa thí sinh cũng lưu ý: thông thường ngành đó có 100 chỉ tiêu nhưng các trường sẽ lấy nhiều hơn chỉ tiêu này một ít, có thể là 110, 120 thí sinh để trừ trường hợp thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học.

Như vậy khi xem xét có rút hồ sơ nộp vào trường khác hay không, thí sinh cũng nên tính luôn số lượng thí sinh mà các trường sẽ lấy thêm này.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới