BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 25/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 23.09.2017 07:37)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
11:26 EDT Thứ hai, 25/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 2077

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5455706

Trang chủ » Tin Tức » Hướng nghiệp - Tuyển sinh

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

23 điểm, nên nộp hồ sơ ngành dược vào ĐH công lập nào?

Thứ bảy - 11/07/2015 10:59
* Em vừa thi THPT xong, dựa theo đáp án thì được 23 điểm. Em muốn xét nguyện vọng 1 vào ngành dược ở trường ĐH công lập, bậc ĐH. Với số điểm này em có thể nộp vào trường nào? (Trần Thúy)

- Chào bạn. Hiện nay chưa thể nói gì về điểm chuẩn của các trường. Sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường sẽ đưa ra điểm sàn xét tuyển vào trường.

Tùy vào chỉ tiêu của ngành dược ở mỗi trường, số lượng hồ sơ cũng như điểm thi của thi sinh (sau khi tính cả điểm ưu tiên khu vực, đối tượng), các trường sẽ lấy từ cao xuống thấp theo tổng điểm của thí sinh để xác định điểm chuẩn.

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo điểm chuẩn ngành dược năm 2014 của các trường ĐH có đào tạo ngành này. Các trường ĐH Y dược TP.HCM, Cần Thơ, Thái Nguyên, Huế, Thái Bình đều có điểm chuẩn từ 23,5 trở lên. Có một số trường có điểm chuẩn ngành dược ở mức từ 23 điểm trở xuống là Trường ĐH Y dược Hải Phòng, Khoa Kỹ thuật Y dược thuộc ĐH Đà Nẵng.

Đây chỉ là điểm số tham khảo. Năm 2015, theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề thi có phần dễ hơn đề thi ĐH năm 2014 và như vậy, điểm thi của thí sinh có thể sẽ cao hơn dẫn đến điểm chuẩn sẽ tăng lên.

Bạn không cần vội vàng nộp hồ sơ xét tuyển. Trong thời gian xét tuyển 20 ngày của nguyện vọng 1 (từ 1 đến 20-8), cứ mỗi ba ngày một lần các trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Bạn muốn xét tuyển vào trường nào cần vào trang web của trường đó theo dõi thông tin về lượng thí sinh nộp hồ sơ, thống kê điểm… để có quyết định chính xác nhé.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới