BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 11/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 10.09.2017 12:24)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
18:28 EDT Thứ ba, 19/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 2756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5440255

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Giáo dục

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Tìm thấy nhiều dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa

Thứ bảy - 13/12/2014 18:54
Ngày 9-12, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo robot tự hành Curiosity (Tò mò) tìm ra dấu hiệu hồ nước từng tồn tại và vi khuẩn sinh sôi nảy nở trên sao Hỏa.

Theo báo USA Today, NASA cho biết các hình ảnh và mẫu đất do robot Curiosity thu thập cho thấy nhiều con sông từng chảy về một hồ lớn hoặc nhiều hồ nhỏ và cả các vùng châu thổ ở đáy vùng trũng Gale từ nhiều triệu năm về trước. Các chuyên gia NASA gọi đó là hồ Gale.

Hồ Gale trở thành môi trường lý tưởng cho sự sống cấp độ vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu năm. Khảo sát cho thấy bề mặt hồ Gale đã khô cạn từ lâu nhưng nước vẫn có thể tồn tại trong lòng đất.

“Sự tồn tại của hồ Gale cung cấp đủ thời gian cho sự sống phát triển” - nhà khoa học NASA Michael Meyer khẳng định.

Trước đó robot Curiosty cũng tìm thấy dấu vết của một hồ nước ở khu vực Yellowknife Bay trên bề mặt sao Hỏa. Các thí nghiệm cho thấy nước từng tồn tại ở khu vực này rất trong lành và có thể uống được.

Nhóm chuyên gia thuộc Chương trình khám phá sao Hỏa (MEP) của NASA đánh giá mọi bằng chứng đều cho thấy các hồ và châu thổ từng tồn tại trên bề mặt sao Hỏa trong quá khứ. Điều đó cho thấy sao Hỏa thời kỳ trước đây có điều kiện lý tưởng cho sự sống tồn tại.

“Là nhóm khoa học, sao Hỏa đối với chúng tôi rất hấp dẫn, có đủ yếu tố của một hành tinh có thể ở được - tiến sĩ John Grotzinger thuộc MEP nhấn mạnh - Không chỉ là khu vực ở hồ Gale hay một số nơi khác mà trong nhiều giai đoạn khác nhau trên khắp sao Hỏa”.

Mới đây, robot Curiosity cũng phát hiện dấu vết cho thấy một số hợp chất hữu cơ, nền tảng của sự sống, có tồn tại trên bề mặt sao Hỏa.

NASA sẽ tổ chức cuộc họp báo vào ngày 14-12 để công bố “thông tin mới” về cuộc tìm kiếm hợp chất hữu cơ trên sao Hỏa.

Chuyên gia Roger Summons của MEP đánh giá các dữ liệu Curiosity thu thập được cho thấy sao Hỏa thời kỳ đầu khá giống Trái đất. Trong 1 tỉ năm đầu tiên, cả hai hành tinh đều có môi trường ổn định, phù hợp với sự sống.

Giới khoa học xác định sự sống bắt đầu nảy mầm trên Trái đất 3,8 tỉ năm trước đây và điều tương tự cũng có thể đã xảy ra trên sao Hỏa. Tuy nhiên sự tương đồng với Trái đất mất đi sau khi sao Hỏa đánh mất bầu khí quyển ở giai đoan cuối của 1 tỉ năm đầu tiên.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: Báo Khoa Học Phổ Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới