16:42 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Giáo dục

Công bố 38 cụm thi quốc gia

Thứ hai - 16/03/2015 10:44
Bộ Giáo dục - đào tạo vừa ban hành chính thức danh sách cụm thi THPT quốc gia năm 2015.
Ngày 15-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết trong quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015, Bộ GD-ĐT quy định có hai loại cụm thi: một loại cụm thi dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì và một loại cụm thi cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT được tổ chức ngay tại trường hoặc liên trường THPT do sở GD-ĐT chủ trì.
Theo đó, đây là danh sách 38 cụm thi liên tỉnh do ĐH chủ trì mà thí sinh dự thi ở các cụm thi này có thể dùng kết quả vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ. Tất cả thí sinh của cụm hợp thành một danh sách thí sinh duy nhất, sắp xếp theo thứ tự A,B,C..., không phân biệt thí sinh thuộc địa phương nào.
Theo ông Ga, danh sách 38 cụm thi được thiết lập sau khi bộ đã khảo sát, nghiên cứu rất kỹ điều kiện thực tế. Đặc biệt, đối với những vùng khó khăn Tây Bắc, Tây nguyên, Tây Nam bộ, Bộ GD-ĐT đã đến làm việc trực tiếp với các ban chỉ đạo, các địa phương và các trường ĐH liên quan. Riêng TP.HCM trước đây dự kiến có bảy cụm thi, nhưng sau cùng đã quyết định lập tám cụm thi để tránh quá tải cục bộ.
Với các cụm thi dành cho thí sinh chỉ có mục đích xét công nhận tốt nghiệp, Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu các địa phương dự kiến danh sách, công bố trước ngày 1-4, nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cho thí sinh sẵn sàng đăng ký dự thi theo nguyện vọng và đúng quy chế (xem danh sách cụm thi phân bổ theo sơ đồ).

Các cụm thi đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

Cụm thi Ðịa điểm
đặt cụm thi
Trường ÐH chủ trì Trường ÐH phối hợp Thí sinh của cụm thi