BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 11/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 10.09.2017 12:24)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
16:49 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 2860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63846

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5449526

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Chính Trị - Xã Hội

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Việt Nam thử thành công tàu lặn biển tự chế tạo ở Cam Ranh

Thứ ba - 30/09/2014 11:26
Tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 22/9 cho biết chiếc tàu lặn loại nhỏ lần đầu tiên được nghiên cứu, chế tạo ở Việt Nam tại Nhà máy đóng tàu Cam Ranh (Khánh Hòa) đã được thử nghiệm thành công.

Với tên gọi Hòa Bình-sản phẩm này là kết quả của dự án sản xuất thử nghiệm độc lập cấp Nhà nước “Hoàn thiện thiết kế công nghệ và chế tạo tàu lặn cỡ nhỏ” do Bộ Khoa học và Công nghệ giao Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Vinashin triển khai từ năm 2010 với tổng kinh phí khoảng 25,5 tỷ đồng (ngân sách nhà nước hỗ trợ 2,36 tỷ đồng).

Tàu lặn Hòa Bình có chiều dài 6,63m, chiều cao 2,74m, tốc độ di chuyển 4,5 hải lý/giờ. Tàu lặn được trong khoảng thời gian 24 giờ, độ lặn sâu 50m và chở được tổng số 4 người. Thiết kế của tàu được đăng kiểm của Đức phê duyệt.

Tàu Hòa Bình có thể liên lạc với bờ hoặc các tàu khác 1km bằng hệ thống thông tin vô tuyến. Hệ thống tín hiệu trên tàu nhằm thông báo cho người điều khiển tàu các thông số liên quan đến độ an toàn của tàu và người trên tàu để thao tác xử lý.

Trong lần thử nghiệm được tiến hành vào ngày hôm qua (21/9) tại vịnh Cam Ranh với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, đoàn kiểm tra đã cho tàu lặn ở chế độ đứng tại chỗ, lặn xuống, nổi lên và thử quay vòng tại khu vực có độ sâu 15 m.

Sau khi kiểm tra thử nghiệm, tàu lặn cỡ nhỏ Hòa Bình sẽ được kiểm tra đăng kiểm đường dài. Đây là bước kiểm tra cuối cùng để đăng kiểm cấp chứng chỉ an toàn kỹ thuật cho tàu hoạt động.

Theo đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, tàu Hòa Bình được sản xuất trong nước, sử dụng nguồn lực lao động tại chỗ, khai thác và sử dụng mặt bằng nhà xưởng sẵn có của các đơn vị trong nước nên tính khả thi cao, tạo lợi thế cạnh tranh về giá thành và các dịch vụ kỹ thuật./. 

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: Báo Khoa Học Phổ Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới