16:58 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Chính Trị - Xã Hội

Việt Nam đóng tàu bán sang Nga

Thứ hai - 24/11/2014 11:22
Lễ khởi công đóng mới tàu hút bùn TSHD 2000 có tên Severnaya Duina cho công ty dịch vụ cảng biển Rosmorport (Nga), đánh dấu bước ngoặt mở rộng thị trường xuất khẩu các loại tàu tiên tiến, hiện đại cho đối tác nước ngoài.

Chiều 21/11 tại nhà xưởng đóng tàu của Tổng Công ty Sông Thu (Đà Nẵng) đã diễn ra lễ đặt ky đóng mới tàu công trình TSHD 2000, dưới sự giám sát của tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan).

Tàu có tổng chiều dài hơn 80m, rộng 16,2m; thể tích phễu đạt 2.300m3, có dung tích khoảng 2.800GT. Tàu sẽ được đóng với chi phí bảo dưỡng thấp, đảm bảo thiết kế tối ưu, các thiết bị được lắp đặt trên tàu có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hoạt động trong vùng khí hậu lạnh giá, khắc nghiệp như ở Bắc Âu.

Theo kế hoạch, còn tàu hoàn thành và hạ thủy vào tháng 9/2015 và sẽ tham gia vào các hoạt động nạo vét ở phía Bắc nước Nga.

Dự án đóng mới này là lời khẳng định thêm nữa sự hợp tác của ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam và Hà Lan, cũng như năng lực của Tổng Công ty Sông Thu với khả năng có thể đóng các con tàu phức tạp để phục vụ trong nước và xuất khẩu. Qua đó, mở ra một hướng đi mới của Tổng công ty trong việc mở rộng thị trường, đối tác khách hàng trên thế giới.

Trong thời gian tới, Tổng Công ty Sông Thu sẽ tiếp tục tập trung vào việc đóng các tàu tiên tiến với giá trị gia tăng cao như tàu tuần tra xa bờ, tàu hải quân, tàu kéo, tàu cao tốc...

Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo Khoa Học Phổ Thông