BGH gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 11/09/2017. Xem chi tiết tại hình Khoá biểu bên dưới. (Lúc: 10.09.2017 12:24)                     BQT gửi đến Toàn thể GV và HS (): Thông báo điểm Tháng 10 năm học 2016 - 2017. Xem chi tiết tại hình Xem điểm bên dưới. (Lúc: 11.11.2016 11:11)                     
16:50 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Liên kết

Chính phủ
Bộ GD&ĐT
Đồng tháp
Sở GD&ĐT Đồng Tháp
Trường trực tuyến
Diễn đàn toán học

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 2860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5449537

Trang chủ » Tin Tức » Điểm tin » Chính Trị - Xã Hội

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

"Lầu Năm Góc tính chiến thuật ngăn chặn Trung Quốc ở biển Đông"

Thứ năm - 10/07/2014 11:22
Báo Financial Times, Mỹ hôm nay có bài viết "Mỹ ngăn chặn sự tiến tới của Trung Quốc ở biển Đông", cho rằng Lầu Năm Góc đang phát triển các chiến thuật quân sự mới nhằm ngăn chặn chiến lược "những bước tiến chậm mà chắc" của Trung Quốc ở biển Đông.

Bài báo cho rằng Washington đang xem xét lại các chiến thuật trong bối cảnh Trung Quốc đã thực hiện hàng loạt cuộc xâm nhập ở "cấp thấp" hòng làm thay đổi hiện trạng của biển Đông. Trong đó, có cả việc Mỹ sử dụng máy bay do thám và hiện diện quân sự tại các điểm gần các khu vực tranh chấp.

Tuy nhiên, thử thách lớn nhất đối với quân đội Mỹ là tìm ra các chiến thuật nhằm ngăn chặn thành công các động thái "bước nhỏ" này của Trung Quốc mà không làm tranh chấp trong khu vực leo thang thành xung đột quân sự ở khu vực hằng năm có đến 5.300 tỉ USD hàng hóa đi ngang qua nơi này.

Theo Financial Times, một minh chứng rõ ràng nhất cho các chiến thuật mới này của Mỹ đó là việc Washington điều máy bay trinh sát P-A8 bay trên không phận của bãi Cỏ Mây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hồi tháng 3-2014. Khi ấy, các tàu Trung Quốc đang có mặt ở đó nhằm ngăn chặn tàu của Philippines cung cấp lương thực cho binh lính của nước này đang đồn trú trên một chiếc tàu gần đó. Những chiếc máy bay của Mỹ đã bay với độ cao thấp để chắc chắn rằng tàu Trung Quốc có thể nhìn thấy.

"Thông điệp mà Mỹ muốn đưa ra là chúng tôi biết các anh đang làm gì, hành động của các anh sẽ gây hậu quả và chúng tôi có khả năng và cả sự sẵn sàng có mặt ở đây"- Finacial Timesdẫn lới một cựu quan chức giấu tên của Lầu Năm Góc cho biết.

Việc đưa máy bay trinh thám đến gần khu vực tranh chấp ở biển Đông của quân đội Mỹ có thể được liên tưởng với việc nước này sẵn sàng công khai những hình ảnh hay đoạn phim về hoạt động trên biển của tàu Trung Quốc.

Việc đưa máy bay trinh thám đến gần khu vực tranh chấp ở biển Đông của quân đội Mỹ có thể được liên tưởng với việc nước này sẵn sàng công khai những hình ảnh hay đoạn phim về hoạt động trên biển của tàu Trung Quốc. Một số quan chức Mỹ cho rằng Bắc Kinh có thể sẽ "dừng lại để suy nghĩ" nếu những hình ảnh các tàu của họ gây hấn với ngư dân của Việt Nam hay của Philippines bị đăng tải rộng rãi.

Bằng chứng tiếp theo đó là Bộ chỉ huy Thái Bình Dương ở Hawaii của quân đội Mỹ cũng đã nhận được đề nghị từ các nước ở Thái Bình Dương về việc hợp tác phát triển hệ thống chia sẻ thông tin trên biển, cho phép các nước ở khu vực Thái Bình Dương biết chi tiết thông tin về vị trí của tàu bè trong khu vực. Nhiều nước trong khu vực cho biết tàu của họ đã bị mắc kẹt vì sự xuất hiện bất ngờ của tàu Trung Quốc.

Washington đã cung cấp cho Philippines, Nhật Bản và một số nước rađa và những hệ thống theo dõi khác và nay là việc xúc tiến hợp tác thành lập hệ thống chia sẻ thông tin khu vực.

Các quan chức Mỹ cho rằng những chiến thuật này được sử dụng như phương tiện ngăn chặn Trung Quốc chứ không gây ra đối đầu trên biển. Nó bao gồm cả việc Mỹ có thể triển khai lực lượng tuần duyên của nước này đến biển Đông nhằm chống lại các hoạt động của các tàu dân sự Trung Quốc, đồng thời dùng các lực lượng do Mỹ dẫn đầu để hộ tống tàu các của Philippines và các nước khác trong khu vực mà họ bị tàu Trung Quốc đuổi bắt.

Bonnie Glaser, chuyên gia về châu Á thuộc Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế của Mỹ, cho rằng việc triển khai máy bay trinh sát ở biển Đông cho thấy Mỹ đang có mối quan tâm về một giải pháp hòa bình cho những tranh chấp và phản đối sự ép buộc của Trung Quốc ở biển Đông.

Tác giả bài viết: Thanh Sơn

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Website này?

Tuyệt vời.

Tốt.

Trung bình.

Không có ý kiến.

Ảnh mới